Thứ Sáu, ngày 07 tháng 10 năm 2011 Facebook NewsFeed -
TIN TỨC - SỰ KIỆN > Giáo Hội Toàn Cầu
ĐTC GẶP GỠ 35.000 BẠN TRẺ CÔNG GIÁO ĐỨC
A  A  A
(Cập nhật: 26/09/2011 - 00:47:05)

ĐTC gặp gỡ 35.000 bạn trẻ Công giáo Đức

FREIBURG - Tối ngày 24-9-2011, ĐTC Bênêđictô XVI đã chủ sự buổi canh thức cầu nguyện với 35.000 bạn trẻ Công giáo đến từ Freiburg và các giáo phận ở Đức.

Đây là hoạt động cuối cùng của ĐTC trong ngày từ Erfurt đến Freiburg. Cuộc gặp gỡ diễn ra ở quảng trường bên ngoài khu vực hội chợ triển lãm của thành phố Freiburg, cạnh phi trường nơi ngài cử hành Thánh lễ sáng Chúa Nhật hôm sau. Buổi canh thức có chủ đề “Các con là ánh sáng thế gian”.

Các bạn trẻ tham dự đã dành cho ĐTC một sự tiếp đón thật nồng nhiệt khi chiếc xe bọc kính chở ngài tiến qua các lối đi ở khu hội chợ, bầu không khí tưng bừng giống như một Ngày Quốc tế Giới trẻ thu hẹp. Nhiều bạn trẻ mang biểu ngữ mang tên cộng đoàn xuất xứ của họ cùng với câu “Chúng con chào mừng Đức Benedik” hoặc “Chúng con yêu mến ĐGH Benedict”. Có những người mang những áo T-Shirt màu có chữ “Jesus is my star” - Chúa Giêsu là ngôi sao của tôi”. Trong số các bạn trẻ, có đông đảo các trẻ nam nữ mặc y phục giúp lễ, xét vì trên toàn nước Đức có tới 420.000 bạn trẻ giúp lễ.

Sau lời chào mừng của Đức TGM Zollitsch, 9 bạn trẻ lần lượt trình bày chứng từ về Đức Mẹ và các vị thánh và giáo huấn của các ngài. Ảnh các vị được chiếu trên phông của lễ đài. 9 bạn trẻ đại diện cho các thành phần khác nhau: sinh viên, công nhân, hướng đạo, phong trào nông thôn, Hội Hiệp sĩ Malta và Hội Chân phước Kolping. Cứ sau 3 chứng từ, ĐTC đọc lời một lời nguyện và ngài thắp sáng những chiếc bình do 3 bạn trẻ mang đến trước mặt ngài.

Sau phần trình bày chứng từ, 9 bạn trẻ đã mang các bình ánh sáng chuyển cho tất cả các bạn trẻ hiện diện. Chẳng mấy chốc quảng trường biến thành một biển với hàng chục ngàn ngọn nến lung linh.

Bài giảng của ĐTC

Trong bài giảng sau bài Tin Mừng với câu nói của Chúa Giêsu “Các con là ánh sáng thế gian” (Mt 5,14), ĐTC đã quảng diễn ý nghĩa câu nói này và áp dụng vào hoàn cảnh và sứ mạng của các tín hữu Kitô. Ngài đi từ nghi thức làm phép lửa trong nghi thức Vọng Phục sinh: một ngọn lửa nhỏ bé chiếu toả trong bao nhiêu ngọn nến sáng và soi chiếu cho Nhà của Thiên Chúa trong bóng tối. Chúa Giêsu đã nói về bản thân Ngài: “Thầy là ánh sáng thế gian” (Ga 8,12). Chúa làm cho cuộc sống chúng ta được soi sáng để điều mà chúng ta vừa nghe trong Phúc Âm trở thành chân thực: “Các con là ánh sáng thế gian” (Mt 5,14). Không phải những nỗ lực phàm nhân của chúng ta hoặc tiến bộ kỹ thuật của thời đại chúng ta mang ánh sáng cho trần thế này. Chúng ta luôn luôn phải tái cảm nghiệm rằng sự dấn thân của chúng ta để có một trật tự tốt đẹp hơn, công bằng hơn, vẫn thường gặp giới hạn. Sự đau khổ của những người vô tội, và sau cùng, cái chết của mỗi người tạo nên bóng đêm không thể thấu nhập, nó có thể được chiếu sáng trong một lúc nhờ những kinh nghiệm mới, như một luồng chớp trong đêm đen. Nhưng rồi sau cùng, bóng tối lo âu vẫn còn nguyên.

ĐTC nói tiếp: “Chung quanh chúng ta có thể có bóng đêm đen tối, nhưng chúng ta thấy một ánh sáng: một ngọn lửa nhỏ bé, mạnh mẽ hơn cả bóng đêm bề ngoài có vẻ là hùng mạnh và không thể khắc phục nổi. Chúa Kitô, Đấng đã sống lại từ cõi chết, đang chiếu sáng trong thế giới này, ngài chiếu sáng rõ rệt tại những nơi mà, theo phán đoán loài người, dường như âm u và không còn hy vọng gì nữa. Chúa đã chiến thắng sự chết, Ngài đang sống, và niềm tin nơi Chúa thấu nhập như một ánh sáng nhỏ vào trong tất cả những gì là tăm tối và đe doạ.

ĐTC cũng nhận xét: “Ánh sáng không đơn độc lẻ loi. Chung quanh đều có những ánh sáng khác được thắp lên. Dưới các tia sáng ấy, ta thấy được bối cảnh chung quanh và ta có thể định hướng. Chúng ta không sống lẻ loi trong thế giới. Chính trong những điều quan trọng của cuộc sống, chúng ta cần những người khác. Cũng vậy, đặc biệt là trong đức tin, chúng ta không lẻ loi đơn độc, chúng ta là một mắt xích trong sợi dây dài các tín hữu. Không ai đi tới đức tin được nếu không được niềm tin của những người khác nâng đỡ, và đàng khác, với niềm tin của tôi, tôi cũng góp phần củng cố những người khác trong đức tin của họ. Chúng ta giúp đỡ nhau trở thành những gương sáng cho nhau, và chúng ta chia sẻ với những người khác những gì của chúng ta, tư tưởng và hành động, tình cảm của chúng ta. Chúng ta giúp đỡ nhau định hướng, tìm ra chỗ đứng của chúng ta trong xã hội”.

ĐTC cũng ghi nhận: “Tuy sứ mạng làm ánh sáng thế gian thật là cao cả, nhưng chúng ta vẫn luôn cảm nghiệm sự thất bại của những cố gắng bản thân và những lầm lỗi, dù có những ý hướng tốt nhất. Nhiều khi thế giới chúng ta đang sống, tuy có những tiến bộ, nhưng xét cho cùng, nó không trở nên tốt hơn. Vẫn còn chiến tranh, khủng bố, đói kém và bệnh tật, nghèo đói cùng cực và đàn áp tàn bạo. Cả những người, trong lịch sử chúng ta, tự nhận là ‘những người mang ánh sáng’, nhưng không được Chúa Kitô là ánh sáng chân thực duy nhất soi sáng, họ đã không kiến tạo được thiên đàng trần thế nào, nhưng chỉ thiết lập những thể chế độc tài, những chế độ độc đoán, trong đó dù tia sáng bé nhỏ nhất của tình nhân đạo cũng bị bóp nghẹt”.

ĐTC nhắc nhở: “Chúng ta không được im lặng về điều này là có sự ác hiện diện. Chúng ta thấy điều đó ở biết bao nơi trên thế giới, và cả trong đời sống chúng ta nữa. “Đúng vậy, trong chính con tim chúng ta có xu hướng về sự ác, lòng ích kỷ, ghen tương, thái độ hung hăng, gây hấn. Có lẽ với kỷ luật bản thân, chúng ta có thể kiểm soát được chúng. Nhưng điều khó khăn hơn, đó là làm sao khắc phục những hình thức sự ác tiềm ẩn, chúng có thể vây bủa chúng ta như trong một đám mây, và đó là sự lười biếng, sự chậm chạp trong việc muốn và làm điều thiện. Nhiều lần trong lịch sử, những người quan tâm đã nhận xét rằng thiệt hại cho Giáo Hội không đến từ các đối thủ, nhưng từ chính cách tín hữu Kitô nguội lạnh. Như thế, làm sao Chúa Kitô có thể nói rằng các Kitô hữu, những Kitô hữu yếu đuối và nguội lạnh, là ánh sáng thế gian? Có lẽ chúng ta sẽ hiểu nếu Ngài kêu lên: “Các con hãy hoán cải! Các con hãy trở thành ánh sáng thế gian! Hãy thay đổi cuộc sống, hãy làm cho đời sống chúng con trở nên trong sáng và rạng ngời!

Sau cùng, ĐTC nhắc đến sự kiện Thánh Phaolô Tông Đồ, trong các thư của ngài, đã không sợ gọi những người đồng thời, thành phần của các giáo đoàn địa phương, là “các thánh”. Ở đây, điều hiển nhiên là một tín hữu đã chịu phép rửa, cả trước khi họ có thể thực hiện những công việc tốt đẹp hoặc những hoạt động đặc thù, họ được Thiên Chúa thánh hoá. Có thể nói trong Bí tích Rửa Tội, Chúa thắp lên một ngọn lửa sáng trong đời sống chúng ta, một ánh sáng mà sách Giáo lý gọi là ơn thánh hoá. Ai bảo tồn ánh sáng ấy, ai sống trong ơn thánh, thì thực là thánh.

ĐTC nói: “Các bạn thân mến, nhiều lần hình ảnh các thánh đã bị chế nhạo và được trình bày một cách bóp méo, như thể nên thánh có nghĩa là sống ngoài thực tại, là ngây ngô và không có niềm vui. Nhiều khi người ta nghĩ rằng một vị thánh chỉ là người thực hiện những hành động khổ chế và có nền luân lý rất cao độ, và vì thế, ta có thể tôn kính các thánh, nhưng không bao giờ noi gương bắt chước các vị trong đời sống chúng ta. Thật là một ý kiến sai lầm và gây nản chí dường nào! Không vị thánh nào, ngoài Đức Mẹ Maria, không từng trải qua tội lỗi và không hề sa ngã. Các bạn thân mến, Chúa Kitô không quan tâm đến sự kiện các bạn lung lay và sa ngã bao nhiêu lần trong cuộc đời, nhưng Ngài chú ý xem bao nhiêu lần các bạn trỗi dậy. Chúa không đòi những hành vi ngoại thường, nhưng muốn rằng ánh sáng của Ngài chiếu sáng nơi các bạn. Ngài không gọi các bạn vì các bạn tốt lành và hoàn hảo, nhưng vì Ngài tốt lành và muốn làm cho các bạn thành bạn hữu của Ngài. Đúng vậy, các bạn là ánh sáng thế gian vì Chúa Giêsu là ánh sáng của các bạn. Các bạn là Kitô hữu - không phải vì các bạn thực hiện những việc lạ thường - nhưng vì Chúa Kitô là cuộc sống của các bạn. Các bạn là thánh nhân vì ơn thánh của Chúa hoạt động nơi các bạn”.

Và ĐTC kết luận: “Một cây nến chỉ có thể trao ban ánh sáng nếu nó để cho mình được ngọn lửa làm tiêu hao. Cây nến ấy sẽ vô ích nếu nến của nó không nuôi sống ngọn lửa. Các bạn hãy để Chúa Kitô cháy sáng trong các bạn, cho dù điều này nhiều khi có nghĩa là phải hy sinh từ bỏ. Đừng sợ có thể mất một cái gì đó và sau cùng sẽ tay trắng. Hãy can đảm sử dụng các nén bạc và tài năng của các bạn cho Nước Chúa và hiến thân - như cây nến - để qua các bạn, Chúa soi sáng bóng đêm. Hãy dám trở nên một thánh nhiệt thành, trong đôi mắt và con tim có tình yêu của Chúa Kitô chiếu sáng và qua đó mang ánh sáng cho thế giới.

Sau bài huấn dụ của ĐTC, các bạn trẻ ở tiếp tục canh thức để chuẩn bị cho Thánh lễ sáng hôm sau tại phi trường bên cạnh. Nhiều người đã nghỉ đêm tại chỗ, và cũng có các bạn trẻ vào 3 căn lều lớn để cầu nguyện.

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

[Số lần đọc 104]
 
ĐIỂM NỔI BẬT
Canh tân sự tin tưởng và hoàn toàn phó thác cho Chúa
Đức Thánh Cha khiến cho giới báo chí Đức kinh ngạc
Trách nhiệm lớn của những ai làm việc trong vườn nho của Chúa
Giáo hội Đức có gương mặt trẻ trung
ĐTC cử hành Thánh lễ với 100.000 tín hữu tại Freiburg
ĐTC gặp gỡ 35.000 bạn trẻ Công giáo Đức
Tường thuật ngày thứ ba chuyến viếng thăm CHLB Đức của ĐTC
ĐTC chủ sự Kinh Chiều tại Đền Thánh Đức Mẹ Etzelsbach
Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm nước Đức
Tin Mừng đã và còn đang biến đổi thế giới
Thiên Chúa xót thương cứu thoát người vô tội bị bách hại
Đức Thánh Cha bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia
Thiên Chúa hiện diện, lắng nghe và giải thoát
ĐTC: Nghệ thuật dẫn con người tới chỗ gặp gỡ Thiên Chúa
ĐTC: Suy nghĩ theo ý muốn của Thiên Chúa là chấp nhận thập giá
Đức Thánh Cha gặp gỡ các nữ tu và giáo sư trẻ
ĐTC chủ sự Thánh lễ mừng kình Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
Biết thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa
Đức Thánh Cha khích lệ tín hữu đọc Thánh Kinh
ĐTC kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ các dân tộc vùng Sừng Phi châu
Canh tân sự tin tưởng và hoàn toàn phó thác cho Chúa
Đức Thánh Cha khiến cho giới báo chí Đức kinh ngạc
Trách nhiệm lớn của những ai làm việc trong vườn nho của Chúa
Giáo hội Đức có gương mặt trẻ trung
ĐTC cử hành Thánh lễ với 100.000 tín hữu tại Freiburg
ĐTC gặp gỡ 35.000 bạn trẻ Công giáo Đức
Tường thuật ngày thứ ba chuyến viếng thăm CHLB Đức của ĐTC
ĐTC chủ sự Kinh Chiều tại Đền Thánh Đức Mẹ Etzelsbach
Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm nước Đức
Tin Mừng đã và còn đang biến đổi thế giới
Thiên Chúa xót thương cứu thoát người vô tội bị bách hại
Đức Thánh Cha bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia
Thiên Chúa hiện diện, lắng nghe và giải thoát
ĐTC: Nghệ thuật dẫn con người tới chỗ gặp gỡ Thiên Chúa
ĐTC: Suy nghĩ theo ý muốn của Thiên Chúa là chấp nhận thập giá
Đức Thánh Cha gặp gỡ các nữ tu và giáo sư trẻ
ĐTC chủ sự Thánh lễ mừng kình Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
Biết thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa
Đức Thánh Cha khích lệ tín hữu đọc Thánh Kinh
ĐTC kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ các dân tộc vùng Sừng Phi châu
TIN - BÀI KHÁC   300 đề mục mới nhất:
  ĐHY Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ khuyên các linh mục đừng để bản tính con người làm lu mờ Thiên Chúa | Nghi Ân
  Dòng Tên ở Đài Loan có thể phát triển hơn nữa | Trầm Thiên Thu
  ĐTC kêu gọi giúp các nước vùng Sừng Châu Phi
  ĐHY Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh Amato: "Nếu bạn lạc lối, hãy nắm lấy bàn tay Đức Maria" | Mai Trang
  Đối thoại với các tôn giáo tại Indonesia: một thách đố | Huy Hoàng
  ĐGM Kang của Hàn Quốc: Thần học phải gắn liền với thực tế | Trầm Thiên Thu
  Công cuộc Tân Phúc Âm hoá cần một ngôn ngữ mới | An Phú Sĩ chuyển ngữ
  ĐGM O’Connell của Hoa Kỳ: Các trường học Công giáo giáo cần “căn tính và sứ mệnh” mạnh mẽ | Nghi Ân
  Nhật báo Vatican chỉ trích BBC về việc “loại bỏ Chúa Kitô khỏi lịch sử” | Mai Trang
  Canada: Một phụ nữ bị tù vì bảo vệ sự sống | Trầm Thiên Thu
  Indonesia: Biểu tình vì hoà bình đánh dấu Ngày Pancasila | Trầm Thiên Thu
  ĐHY Erdo tái đắc cử Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Châu Âu | Mai Trang
  Đức Giáo Hoàng là nhà cải cách can đảm, âm thầm, cương quyết | Linh Tiến Khải
  “Ông” John Wayne của tôi - tài tử điện ảnh và việc trở lại Công giáo | Mai Trang
  Cầu nguyện cho các bệnh nhân cuối đời | Linh Tiến Khải
  Lực lượng cảnh sát Vatican mừng lễ các Tổng lãnh Thiên thần | Hùng Nguyễn
  Huấn dụ của ĐTC dành cho các chủng sinh Đức | G. Trần Đức Anh, OP, chuyển ý
  Hàn Quốc thúc đẩy án phong chân phước cho An Jung-geun | Trầm Thiên Thu
  Vatican ủng hộ giải pháp hai nhà nước trong cuộc xung đột Israel-Palestine | Hùng Nguyễn
  Chuyến tông du của ĐTC tại Đức: Một cuộc trắc nghiệm “Tân Phúc Âm hoá” | Huy Hoàng chuyển dịch
  Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng tự | G. Trần Đức Anh OP
  Kinh Thánh cổ ở Biển Chết đã có trên Internet | Trầm Thiên Thu
  Lịch trình chuyến đi Benin của Đức Giáo Hoàng | Mai Trang
  Hàng ngàn thiếu nhi trên toàn thế giới sẽ dâng lên Đức Maria Bông Hồng Vàng | Mai Trang
  Toà Thánh bác bỏ những tin đồn về dự định từ chức của ĐGH | Nghi Ân
  Tình trạng trống rỗng tâm linh của thế giới Tây Âu | Linh Tiến Khải
  Công bố chương trình hoạt động phụng vụ của Đức Thánh Cha | G. Trần Đức Anh OP
  ĐGH nhắn nhủ các chủng sinh hãy nghiên cứu, học hỏi và suy ngẫm | Nghi Ân
  ĐHY Peter Turkson lên án việc thi hành án tử đối với tù nhân Troy Davis | Nghi Ân
  Hoạt động đại kết của ĐTC tại Erfurt | G. Trần Đức Anh OP
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
LỜI CHÚA MỖI NGÀY

Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

Xem tiếp
LỊCH PHỤNG VỤ

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2011

Ý Chung
Cầu cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối: Xin cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối được niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu của anh chị em nâng đỡ trong cơn đau đớn.
Ý Truyền Giáo
Cầu cho Ngày Thế giới Truyền giáo: Xin cho việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo gia tăng nơi Dân Chúa lòng hăng say loan báo Tin Mừng, đồng thời nâng đỡ hoạt động truyền giáo bằng lời cầu nguyện và sự giúp đỡ tài chính cho những Giáo Hội nghèo nhất.
Nhấn vào chuyên mục Media Online
Media Online
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ năm tuần 27 TN A
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ sáu tuần 27 TN A
Thánh Maria Goretti (7-hết)
Thánh Maria Goretti (6)
Thánh Maria Goretti (5)
Thánh Maria Goretti (4)
QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
Lần sinh nhật đầu tiên
H2O NEWS
H2O NEWS
Radio Tin Vui Chúa Nhật 02-10-2011

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Họp mặt CLB Đồng Xanh Thơ Xuân Lộc
Photo

Ảnh: PM. Cao Huy Hoàng

Thánh lễ cung hiến Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, GP. Lạng Sơn
Thánh lễ An táng ĐC cố Giuse Trịnh Chính Trực
Những giây phút cuối đời của Đức cố GM Giuse Trịnh Chính Trực
Lễ làm phép viên đá xây dựng cơ sở Hội dòng MTG Xuân Lộc
Kỷ niệm 52 năm thành lập Giáo xứ Chính toà GP. Xuân Lộc

THẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY

Myanmar vi phạm tự do tôn giáo
Báo The Irrawaddy cho biết rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xác định Myanmar cùng với 7 nước khác là “các nước có sự quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo. Các quốc gia đó là Myanmar, Trung Quốc, Eritrea, Iran, Bắc Hàn, Ảrập Saudi, Sudan và Uzbekistan.... Xem tiếp

Trung Quốc: Tẩy não là vấn đề lớn nhất
Theo Bangkok Post, nhà văn Liao Yiwu (ảnh), người Trung Quốc (TQ), hiện ở Mỹ, phát biểu lần đầu tiên kể từ khi trốn khỏi TQ, nói rằng tội duy nhất của ông là phản đối việc tẩy não.... Xem tiếp

Ảrập có cho tự do tôn giáo?
Trên thế giới, có sự ủng hộ và khen ngợi Arab Spring (Mùa xuân Ảrập). Một số người từ lâu vẫn ủng hộ chế độ chuyên quyền cũng đã bị lật đổ và những rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện. Nhưng sau sự hưởng thụ là sự tính toán, vẫn có tính bất ổn hầu như hoàn toàn về việc thành lập mới sẽ nhắm vào sự tự do tô... Xem tiếp

Dân số Hồi giáo trên thế giới
TTCG (ENI, Actualités religieuses) - Một cuộc nghiên cứu dân số mới đây cho biết là người Hồi giáo chiếm ¼ dân số hiện nay trên thế giới. 2/3 dân số Hồi giáo sống tại châu Á. Theo cuộc nghiên cứu này thì Hồi giáo là tôn giáo đông thứ hai trên thế giới sau Kitô giáo.... Xem tiếp

Loạn luân và thụ tinh nhân tạo
Nhiều người Mỹ hiến tinh trùng làm cha của khoảng 50 đứa con lo sợ về tội loạn luân - liền kêu gọi chú ý vở kịch Oedipus Rex (*) của kịch tác gia Sophocles và chứng tỏ sự khôn ngoan của giáo huấn Công giáo phản đối việc thụ tinh nhân tạo. ... Xem tiếp

TÌM HIỂU TỪ VỰNG CÔNG GIÁO

Tín nghĩa
Thể hiện, thực hiện
Văn hoá, văn minh
Viên mãn - tròn đầy
Thiên tính - thần tính
Trai tịnh - chay tịnh
Giữ chay - ăn chay
Tiên tri - Ngôn sứ - Sứ ngôn
Canh tân, đổi mới
Mão: Mèo hay Thỏ?

VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT

Tiệc cưới Nước Trời
Thơ Tháng Mân Côi
Chuyện dự tiệc
Phép lạ Kinh Mân Côi
Đức Mẹ Mân Côi

THƯ GIÃN

Thơ "nịnh vợ"
Lời kêu gọi gửi phụ nữ nhân ngày 8-3
Nhớ lại thuở ban đầu (thư giãn)
Người Huế là tổ tiên của người Nhật?! (thư giãn)
Bí quyết không có kẻ thù (thư giãn)

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN

People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 129
Members RSS Feeders: 160
Members Twitter: 0
Total Users Tổng cộng: 289
Số lượt truy cập:

3,469,726

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn biết đến trang mạng này lần đầu trong dịp nào?
WEBSITES KẾT NỐI

 • CÁC GIÁO PHẬN CÁC GIÁO PHẬN
  • Hội đồng Giám mục Việt Nam
  • Tổng Giáo phận Hà Nội
  • Tổng Giáo phận Huế
  • Tổng Giáo phận Sài Gòn
  • Giáo phận Ban Mê Thuột
  • Giáo phận Bắc Ninh
  • Giáo phận Cần Thơ
  • Giáo phận Đà Nẵng
  • Giáo phận Đà Lạt
  • Giáo phận Hải Phòng
  • Giáo phận Lạng Sơn
  • Giáo phận Long Xuyên
  • Giáo phận Mỹ Tho
  • Giáo phận Nha Trang
  • Giáo phận Phan Thiết
  • Giáo phận Thái Bình
  • Giáo phận Thanh Hoá
  • Giáo phận Vinh
  • Giáo phận Vĩnh Long
  • Giáo phận Kontum
  • Niên giám các giáo phận - Anh ngữ
 • WEBSITES KHÁC WEBSITES KHÁC
  • ĐHGTTG WYD-Marid 2011
  • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ
  • Pope2You
  • Tự học php
  • Vatican
  • Youtube - Vatican

Everything Meaning To You

Email: [email protected]

Website: emty.org

Tìm kiếm
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@