Con đường đạt tới hạnh phúc là làm cho người khác hạnh phúc.

Robert Intersoll
EMTY.ORG - Sơ lược dữ kiện:

 • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 271
 • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 771
 • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 897
 • ♥ Tin tức, chuyên đề... 12000
 • ♥ Thư viện hình ảnh: 16127
 • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 874
 • ♥ Video: 946
 • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô Facebook NewsFeed -
TIN TỨC - SỰ KIỆN > Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 25/02/2013 12:06:04 SA)
A  A  A
Buổi đọc Kinh Truyền Tin cuối cùng của ĐGH Bênêđictô XVI
VATICAN- Hơn 100.000 người đã tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin cuối cùng trong Triều đại Giáo hoàng của ĐTC Bênêđictô XVI trưa Chúa Nhật 24-2-2013.

Đây là lần xuất hiện công khai áp chót của ngài, trước buổi tiếp kiến chung cuối cùng vào thứ tư, ngày 27-2-2013, tới đây cũng tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Từ sáng đã có những đoàn tín hữu kéo tới, họ xếp hàng để qua biện pháp an ninh với máy phát hiện kim loại. Nhiều đoàn mang theo các biểu ngữ ghi xuất xứ của họ với những dòng chữ bày tỏ lòng biết ơn và kính mến ĐTC. Có biểu ngữ viết: "Chúng con đã hiểu ngài và sẽ tiếp tục yêu mến ngài"; hoặc "Chúng con cám ơn ngài. Chúng con nhớ ngài"; "Ngài không lẻ loi".

Nhiều tín hữu thuộc các hội đoàn, đặc biệt là Phong trào Công giáo Tiến hành Italia, Con đường Tân Dự Tòng, và nhiều dòng tu.

Ban tổ chức đã bố trí 4 màn hình khổng lồ để những người ở xa cũng thấy được Đức Giáo hoàng. Dân chúng đứng tràn ra tới đường Hoà Giải.

Đúng 12 giờ trưa, ĐTC xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của ngài trông xuống quảng trường, giữa tiếng reo vui mừng của các tín hữu. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, ngài đã quảng diễn ý nghĩa bài Tin Mừng của Chúa Nhật II Mùa Chay, Tin Mừng theo Thánh Luca về cuộc hiển dung sáng láng của Chúa Giêsu trước mặt ba môn đệ: Phêrô, Gioan và Giacôbê.

Bài huấn dụ của ĐTC

Anh chị em thân mến, cám ơn anh chị em về lòng quý mến.

Hôm nay, Chúa Nhật II Mùa Chay, chúng ta có một bài Tin Mừng thật đẹp, Tin Mừng về sự hiển dung của Chúa. Thánh sử Luca đặc biệt làm nổi bật sự kiện Chúa Giêsu hiển dung trong lúc cầu nguyện: kinh nghiệm của Ngài là kinh nghiệm sâu xa về quan hệ với Chúa Cha trong một thứ tĩnh tâm mà Chúa Giêsu sống trên núi cao, có Phêrô, Giacôbê và Gioan tháp tùng, 3 môn đệ luôn hiện diện trong những lúc biểu hiện thần linh của Thầy (x. Lc 5,10; 8,51; 9,28). Sau khi loan báo về cái chết và sự phục sinh của Ngài, Chúa cho các môn đệ thấy trước vinh quang của Ngài. Và cả trong cuộc hiển dung, như trong lúc chịu phép rửa, có vang vọng tiếng nói của Chúa Cha trên trời: "Đây là Con yêu dấu của Ta, hãy lắng nghe Người!" (9,35). Rồi sự hiện diện của Môsê và Elia, tượng trưng cho Lề luật và các Ngôn sứ Cựu Ước, là điều có ý nghĩa hơn bao giờ hết: toàn thể lịch sử Giao ước đều hướng về Ngài, là Đức Kitô, Ngài thực hiện một cuộc "xuất hành" mới (9,31), không phải hướng về đất hứa trần thế như thời ông Môsê, nhưng hướng về Trời. Ông Phêrô lên tiếng: "Thưa Thầy, chúng con ở đây thì tốt lắm" (9,33) tượng trưng cho toan tính không thể ngăn chặn kinh nghiệm thần bí như thế. Thánh Augustinô bình luận: "[Phêrô]... trên núi đã được Chúa Kitô làm lương thực của linh hồn. Tại sao lại phải xuống núi để trở lại với những vất vả cơ cực và đau khổ, trong khi trên đó đầy những tâm tình yêu thương thánh thiện đối với Thiên Chúa, và qua đó soi sáng để hành động thánh thiện?" (Discorso 78,3: PL 38,491).

"Khi suy niệm về đoạn Tin Mừng này, chúng ta có thể rút ra được một giáo huấn rất quan trọng. Trước tiên là chỗ đứng thứ nhất của kinh nguyện, mà nếu không có kinh nguyện thì tất cả sự dấn thân làm tông đồ và bác ái bị thu hẹp vào thái độ duy hoạt động. Trong Mùa Chay, chúng ta học cách dành thời gian đúng đắn cho việc cầu nguyện, cá nhân và cộng đoàn, mang lại sinh lực cho đời sống thiêng liêng của chúng ta. Ngoài ra, cầu nguyện không có nghĩa là cô lập với thế giới và những mâu thuẫn của nó, như Phêrô đã muốn làm ở trên núi Tabor, nhưng việc cầu nguyện tái dẫn đến hành trình, đến hoạt động. Tôi đã viết trong Sứ điệp Mùa Chay năm nay, cuộc sống Kitô hệ tại liên tục lên núi gặp gỡ với Thiên Chúa, rồi trở xuống để mang tình yêu và sức mạnh từ đó mà ra, để phục vụ anh chị em chúng ta với cùng tình yêu đối với Thiên Chúa" (số 3).

"Anh chị em thân mến, Lời này của Chúa tôi cảm thấy đặc biệt được gửi đến cho tôi, trong lúc này của đời tôi. Chúa đã gọi tôi "lên núi", chuyên chăm hơn nữa cho việc cầu nguyện và suy niệm. Nhưng điều này không có nghĩa là tôi bỏ Giáo Hội, trái lại, nếu Chúa yêu cầu tôi điều này, chính là để tôi có thể tiếp tục phục vụ Giáo Hội với cùng một lòng tận tuỵ và cùng tình yêu mến mà tôi đã làm cho đến nay, nhưng theo một thể thức thích hợp hơn với tuổi tác và sức lực của tôi. Chúng ta hãy cầu khẩn Đức Trinh Nữ Maria: xin Mẹ giúp tất cả chúng ta luôn theo Chúa Giêsu, trong kinh nguyện và trong việc thực hành bác ái."

Chào thăm các tín hữu

Sau phép lành, như thường lệ ĐTC đã chào thăm các tín hữu bằng nhiều thứ tiếng, tóm tắt ý nghĩa bài huấn dụ và cám ơn lòng quý mến mà họ dành cho ngài.

Bằng tiếng Pháp, ngài nói: "Chúa Nhật này, tôi mời gọi anh chị em hãy can đảm và quyết liệt theo đuổi hành trình Mùa Chay của anh chị em là thời điểm thiêng liêng hoán cải và trở về cùng Chúa. Tôi chân thành cám ơn anh chị em vì lời cầu nguyện và lòng quý mến anh chị em biểu lộ với tôi trong những ngày này."

Với các tín hữu nói tiếng Đức, ĐTC nói: "Mùa Chay tái mời gọi chúng ta lắng nghe Chúa Kitô. Và chúng ta cầu xin Chúa nuôi dưỡng chúng ta bằng Lời của Ngài, và thanh tẩy con mắt tinh thần của chúng ta, để chúng ta có thể nhìn thấy Chúa và nhận ra sự vinh hiển của Chúa giữa mọi đau buồn của thế giới. Như thế, Chúa muốn biến cải chúng ta trong một cuộc sống chân thực, mà chỉ có Ngài mới ban cho chúng ta được vì cuộc sống ấy là chính Ngài. Tôi xin cám ơn tất cả anh chị em vì nhiều dấu chỉ bày tỏ sự gần gũi và quý mến, nhất là qua lời cầu nguyện mà tôi đặc biệt nhận được trong thời gian này. Xin Chúa củng cố tất cả chúng ta bằng Lời và ân thánh của Ngài."

Với các tín hữu nói tiếng Tây Ban Nha, ĐTC giải thích rằng biến cố Chúa Giêsu hiển dung trong ánh sáng biểu lộ cho thấy Ngài thực sự là ai, và nói lên quan hệ mật thiết với Chúa Cha. Trong hành trình Mùa Chay, sự Hiển Dung là một biểu lộ hy vọng về vận mệnh sau cùng mà Mầu nhiệm Vượt Qua: cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Kitô dẫn tới. Đó cũng là một dấu hiệu ánh sáng tràn ngập và biến đổi chúng ta khi chúng ta cầu nguyện với tâm hồn chân thành."

ĐTC nồng nhiệt chào thăm đông đảo các tín hữu nói tiếng Ý: "Sau cùng, tôi thân ái chào thăm tất cả những người nói tiếng Ý. Tôi biết có nhiều giáo phận, đại diện các giáo xứ, hội đoàn, phong trào, tổ chức cũng như bao nhiêu người trẻ, người già và các gia đình hiện diện nơi đây. Tôi cảm ơn anh chị em vì lòng quý mến và chia sẻ, nhất là trong kinh nguyện, thời điểm đặc biệt này đối với bản thân tôi và Giáo Hội. Tôi cầu chúc tất cả một chúa nhật và một tuần lễ tốt đẹp. Cám ơn anh chị em, trong kinh nguyện, chúng ta luôn gần gũi nhau."


G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:
X

Buổi đọc Kinh Truyền Tin cuối cùng của ĐGH Bênêđictô XVI

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến  
TIN - BÀI KHÁC   300 đề mục mới nhất:
  Phiên họp thứ chín của Hồng y đoàn: ngày 9-3-2013 | G. Trần Đức Anh OP
  Mật tuyển viện và những con số | Minh Đức
  Trước khi chết, Tổng thống Chavez làm hoà với Giáo hội Công giáo và trở về với Chúa | Nguyễn Long Thao
  Người Công giáo Hàn Quốc có những hy sinh khác nhau trong Mùa Chay
  ĐHY Wuerl của Mỹ mong đợi một Giáo hoàng có tầm nhìn tâm linh
  Mật nghị Hồng y bầu Giáo hoàng sẽ bắt đầu ngày 12-3-2013 | G. Trần Đức Anh OP
  Phiên họp thứ sáu và thứ bảy của Hồng y đoàn: chiều 7-3 và sáng 8-3-2013 | G. Trần Đức Anh OP
  Phiên họp thứ năm của Hồng y đoàn: ngày 7-3-2013 | G. Trần Đức Anh OP
  Các hồng y bước vào thời gian suy xét và cầu nguyện | G.B. Lưu Văn Lộc
  Hồng y đoàn áp đặt việc ngăn chặn giới truyền thông sau khi có vi phạm | Hùng Nguyễn
  Phiên họp thứ tư của Hồng y đoàn: ngày 6-3-2013 | G. Trần Đức Anh OP
  Mật tuyển viện có thể sẽ khai mạc vào ngày 11-3
  Các hồng y cám ơn Đức Bênêđíctô XVI | G.B. Lưu Văn Lộc
  Giám mục giả suýt lẻn vào Hội nghị của Hồng y đoàn | Hùng Nguyễn
  Các giám mục bất hợp pháp và bị vạ tuyệt thông tham gia Quốc hội và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc | Minh Đức
  Các hồng y sẽ được biết thông tin về vụ Vatileaks | Hùng Nguyễn
  Phiên họp thứ hai và thứ ba của Hồng y đoàn | G. Trần Đức Anh OP
  Phiên nhóm đầu tiên của Hồng y đoàn | G. Trần Đức Anh OP
  Các hồng y háo hức cho Mật nghị Hồng y, nhưng cũng cần có thời gian để có lựa chọn tốt | Hùng Nguyễn
  Hội nghị Hồi giáo - Kitô giáo tại Jakarta: “Từ tiếng nói chung đến hành động chung” | Mai Tâm
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2013
Ý Chung
Cầu cho con người thêm tôn trọng thiên nhiên khi ý thức rằng toàn thể công trình tạo dựng của Chúa đã được trao phó cho mình.
Ý Truyền Giáo
Cầu cho các giám mục, linh mục và phó tế được nhiệt tâm loan báo Tin Mừng đến khắp cùng trái đất.
Xem tin - bài theo ngày
  « Tháng Ba 2013 »  
CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
24 25 26 27 28 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31 1 2 3 4 5 6
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Media Online
Giã từ
Nghĩa vụ và cuộc sống
Xuân đến
5 triệu con chim bay về Roma vào các buổi tối mùa đông
Dâng lễ Ngày Xuân
Xuân và vũ điện Slowrock
Xuân mới về
Thế giới tưng bừng đón Năm mới 2013
Thế giới đón Năm mới 2013
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (1)
  Cuộc sống là thứ quan trọng nhất
  Chiếc bình nứt
  Một câu nói dịu dàng
  Điểm sáng sau thất bại
  Một ly sữa
  Huân chương và đồ chơi
  Sự nhầm lẫn ý nghĩa
  Cây lộc vừng
  Ba người thầy vĩ đại
  Bạn đồng hành
  Bí quyết để có niềm vui
  Cậu bé thông minh
  Sự bình yên
  Hoa hồng tặng mẹ
  Lời hứa
  Sức mạnh của niềm tin
  Báu vật tiềm ẩn
  Lời nhắn gửi muộn màng
  Đoá hoa tình yêu
  Đôi mắt của mẹ
  Sự sẻ chia đáng quý
  Hãy là chính mình
  Cho và nhận
  Sức mạnh của niềm tin
  Lòng nhân ái thực sự
  Biểu giá cho tình mẹ
  Lời hứa
  Người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn
  Cậu bé thông minh
  Con vẹt xanh
CHƯƠNG TRÌNH VIỆT NGỮ
RADIO VERITAS: Chân Lý Á Châu'
H2O NEWS
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ngày 11-2-2013, ĐGH tuyên bố thoái vị và Tòa Thánh Phêrô sẽ trống tòa từ ngày 28-2-2013 cho đến khi có Giáo hoàng mới.
Xem thời tiết
People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 718
Members RSS Feeders: 171
Total Users Tổng cộng: 889
  BBT: Offline
Last 7 days: 70.174
Số lượt truy cập:
6.651.320
Đang sử dụng: Unknown
Version: 0
Từ Điển Online:     

Everything Meaning To You

Email: [email protected]

Website: emty.org

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@