Mục đích của cuộc đời là trải rộng hạnh phúc. (Maharishi Mahest Yogi)
EMTY.ORG - Sơ lược dữ kiện:

 • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 271
 • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 768
 • ♥ Tin tức, chuyên đề... 12429
 • ♥ Thư viện hình ảnh: 15440
 • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 858
 • ♥ Video: 942
 • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô Facebook NewsFeed -
TIN TỨC - SỰ KIỆN > Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 21/01/2013 - 02:17:43)
A  A  A
Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô

VATICAN - Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 20-1-2013, ĐTC Bênêđictô XVI đã giải thích ý nghĩa phép lạ của Chúa Giêsu tại tiệc cưới Cana, mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô, cũng như kêu gọi chấm dứt thảm trạng tàn sát các thường dân vô tội trong các cuộc xung đột hiện nay trên thế giới.


Hàng ngàn tín hữu đã tụ tập tại Quảng trường Thánh Phêrô dưới trời mưa. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, ĐTC nói:


Anh chị em thân mến!


Hôm nay, phụng vụ trình bày Tin Mừng về tiệc cưới Cana, một giai thoại được Thánh Gioan là chứng nhân tận mắt kể lại. Giai thoại này được đặt trong Chúa Nhật hôm nay, ngay sau mùa Sinh Nhật, vì cùng với cuộc viếng thăm của các Đạo sĩ Đông phương, và biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, hợp thành 3 biến cố hiển linh, nghĩa là sự tỏ mình ra của Chúa Kitô. Thực vậy, biến cố tiệc cưới Cana là "khởi đầu các dấu lạ" (Ga 2,11), nghĩa là phép lạ đầu tiên do Chúa Giêsu thực hiện, qua đó Ngài biểu lộ công khai vinh quang của Ngài, khơi dậy niềm tin của các môn đệ. Chúng ta hãy gợi lại vắn tắt những gì xảy ra trong tiệc cưới ở Cana. Xảy ra là họ thiếu rượu và Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu, nói với Con của Mẹ về điều đó. Chúa trả lời là giờ của Ngài chưa tới; nhưng rồi Ngài vẫn theo lời yêu cầu của Mẹ Maria, và sau khi 6 chum nước lớn được đổ đầy, Chúa biến nước thành rượu, rượu ngon tuyệt hảo, ngon hơn rượu trước đó. Với "dấu lạ" này, Chúa Giêsu tỏ mình ra như vị Hôn Phu cứu thế, đến để thiết lập với dân Ngài giao ước mới và vĩnh cửu, theo lời các ngôn sứ: "Như hôn phu vui mừng vì hôn thê, Thiên Chúa của ngươi cũng vui mừng vì ngươi" (Is 62,5). Và rượu là biểu tượng niềm vui ấy của tình yêu; nhưng rượu cũng ám chỉ máu mà Chúa Giêsu sẽ đổ ra vào thời sau cùng, để ký kết hôn ước của ngài với nhân loại.


"Giáo Hội là hiền thê của Chúa Kitô, Đấng làm cho Giáo Hội trở nên thánh thiện và tươi đẹp nhờ ân sủng của Ngài. Nhưng hôn thê này gồm những con người họp thành, luôn cần được thanh tẩy. Và một trong những tội nặng nhất làm biến dạng khuôn mặt của Giáo Hội là tội chống lại sự hiệp nhất hữu hình của Hội Thánh, đặc biệt là những chia rẽ lịch sử đã chia cách các tín hữu Kitô và cho đến nay vẫn chưa khắc phục được. Chính trong những ngày này, từ 18 đến 25-1, đang diễn ra Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất các tín hữu Kitô, một thời điểm ngày càng được các tín hữu Kitô và các cộng đoàn đón nhận, khơi dậy nơi mọi người ước muốn và sự dấn thân tinh thần để đạt tới sự hiệp thông trọn vẹn. Theo nghĩa đó, buổi canh thức cầu nguyện mà tôi đã có thể cử hành cách đây khoảng 1 tháng, tại Quảng trường Thánh Phêrô này, với hàng ngàn bạn trẻ từ các nơi ở Âu châu tựu về, và cùng với Cộng đoàn Đđại kết Taizé: đó là một thời điểm hồng phúc trong đó chúng ta đã cảm nghiệm vẻ đẹp được liên kết với nhau thành cộng đoàn duy nhất trong Chúa Kitô. Tôi khuyến khích tất cả mọi người hãy cùng nhau cầu nguyện để chúng ta có thể thực hiện "điều mà Chúa đòi hỏi chúng ta" (Mk 6,6-8), như chủ đề Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất năm nay; một đề tài được một số cộng đồng Kitô tại Ấn Độ đề nghị, mời gọi hãy quyết liệt tiến bước về sự hiệp nhất hữu hình giữa tất cả các tín hữu Kitô và, như những anh chị em trong Chúa Kitô, khắc phục mọi thứ kỳ thị bất công. Thứ sáu tới đây (25-1-2013), vào cuối những ngày cầu nguyện cho sự hiệp nhất này, tôi sẽ chủ sự Kinh Chiều tại Đền thờ Thánh Phaolô ngoại thành, trước sự hiện diện của các đại diện các Giáo hội khác và các Cộng đoàn Giáo Hội.


"Các bạn thân mến, ngoài ý nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô, một lần nữa tôi muốn thêm ý nguyện cho hoà bình, để trong các cuộc xung đột, rất tiếc là vẫn còn đang diễn ra, các cuộc thảm sát thường dân vô tội được đình chỉ, mọi bạo lực được chấm dứt, và tìm được can đảm đối thoại và thương thuyết. Chúng ta hãy cầu xin sự chuyển cầu của Mẹ Maria chí thánh, Đấng trung gian ân phúc, cho cả hai ý nguyện đó."


Chào thăm tín hữu


Sau khi ban phép lành, ĐTC đã chào thăm các tín hữu bằng 6 thứ tiếng khác nhau, không kể tiếng Ý.


Bằng tiếng Pháp, ngài cũng đề cập đến tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất và nói: "Chúng ta hãy dấn thân cụ thể yêu thương nhau để thế gian tin. Xin Chúa ban chúng ta, đặc biệt trong Năm Đức Tin này, ơn hoán cải tâm trí để tình hiệp thông giữa các tín hữu đã chịu phép rửa được thực sự hữu hiệu.


Với các tín hữu nói tiếng Đức, ĐTC giải thích một ý nghĩa của tiệc cưới Cana và nhận định: "Theo lời xin của Mẹ Maria và nhờ sự cộng tác của những người giúp việc đổ đầy 6 chum nước, Chúa đã giúp đỡ đôi tân hôn trong tình trạng khó khăn. Sự kiện này khích lệ chúng ta hãy tín thác nơi sự chuyển cầu của Mẹ Maria và như những người giúp việc trong trình thuật Tin Mừng, Mẹ khích lệ chúng ta hãy tin nhận Lời Chúa Giêsu, cộng tác với Ngài và bước theo Ngài để tiến bước đến cùng Thiên Chúa.


Bằng tiếng Tây Ban Nha, ĐTC đặc biệt chào nhóm tín hữu thuộc Giáo xứ Bửu Huyết ở thành phố Valencia. Ngài nhắc đến tiệc cưới Cana, qua đó Chúa Giêsu làm cho con người được tràn đầy hồng ân cứu độ mà tự mình con người không thể đạt được. Đón nhận hồng ân Chúa ban, hồng ân đức tin và hy vọng nơi Chúa Giêsu, đó chính là điều làm cho tâm hồn con người thực sự được sung mãn.


Sau cùng, bằng tiếng Ý, ĐTC chào thăm các gia đình và tín hữu thuộc các giáo xứ, hội đoàn và phong trào khác nhau. Ngài cầu chúc tất cả một chúa nhật và một tuần lễ tốt đẹp.


G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:
X

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến  
TIN - BÀI KHÁC   300 đề mục mới nhất:
  Tuần lễ Cầu nguyện cho Hiệp nhất: Lĩnh vực truyền thông, một chứng từ đối thoại đại kết Chính thống giáo-Công giáo tại Nga | Thành Thi chuyển ngữ
  Bổ nhiệm mới tại cơ quan truyền thông của Toà Thánh | Minh Đức
  Tuần lễ Cầu nguyện cho Hiệp nhất: Uỷ ban Ecclesia Dei đưa sáng kiến mới cho cuộc đối thoại với Huynh đoàn Thánh Piô X | Thành Thi chuyển ngữ
  Các nhóm nhân quyền Pakistan lên án đơn kiện tội báng bổ
  Phỏng vấn ĐHY Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ Piacenza về Thư gửi thân mẫu các linh mục và chủng sinh toàn thế giới | Linh Tiến Khải
  Đức Thánh Cha tiếp kiến Tổng Bí thư Đảng CS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng | Jos. Tú Nạc, NMS
  Các trung tâm hành hương thu hút các tín hữu hơn các nhà thờ giáo xứ | Linh Tiến Khải
  ĐHY Chủ tịch HĐGH về Văn hoá Ravasi được mời giảng tĩnh tâm Mùa Chay 2013 cho Giáo triều | Thái Hoà
  Toà Thánh soạn thảo Bản Hướng dẫn cử hành Thánh Lễ dành cho linh mục | Thái Hoà
  Chuyến viếng thăm lịch sử giữa Đức Thánh Cha và lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đã được lên lịch | Jos. Tú Nạc, NMS
  Cà phê Công giáo thu hút cộng đồng tín hữu Seoul
  Kitô giáo ở Myanmar kêu gọi hoà bình
  ĐHY Trần Nhật Quân kêu gọi Vatican giữ mối quan hệ với Đài Loan
  Đức TGM Matxcơva: “Chứng tá là ​​sức mạnh lớn nhất của người tín hữu Kitô” | Huy Hoàng chuyển ngữ
  Các Giáo hội Kitô tại Trung Đông: Những chuyển động hướng đến hiệp nhất | Thành Thi chuyển ngữ
  Tuần lễ Cầu nguyện cho các Kitô hữu được hiệp nhất: Không tìm kiếm sự hiệp nhất, sẽ đánh mất đức tin | Thành Thi chuyển ngữ
  Đức Thánh Cha phê bình nhân sinh quan vô thần | G. Trần Đức Anh OP
  Giáo hội Pháp và Đức mừng 50 năm cuộc hoà giải Đức-Pháp: “Yêu thương kẻ thù là một đòi hỏi quyết liệt của Tin Mừng” | Thành Thi chuyển ngữ
  Đức Thánh Cha tiếp kiến phái đoàn đại kết Phần Lan | G. Trần Đức Anh OP
  Chính quyền Lào im lặng về vụ một gia đình Kitô hữu bị ‘mất tích’
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
LỜI CHÚA MỖI NGÀY
Ngày 14 tháng 12 năm Nhâm Thìn
Thánh Phaolô Tông Ðồ Trở Lại
Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại

Đức Giêsu nói: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ đựơc cứu độ” (Mc 16,15-16)

Xem tiếp
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2013
Ý Chung
Cầu cho các Kitô hữu trong Năm Đức Tin này biết đào sâu sự hiểu biết về mầu nhiệm Đức Kitô và hân hoan làm chứng về hồng ân đức tin.
Ý Truyền Giáo
Cầu cho cộng đoàn Kitô hữu thường bị phân biệt đối xử tại Trung Đông nhận được nơi Chúa Thánh Thần sức mạnh của lòng trung tín và sự kiên tâm bền chí.
LỊCH PHỤNG VỤ
Xem tin - bài theo ngày
  « Tháng Giêng 2013 »  
CN Hai Ba Năm Sáu Bảy
30 31 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Media Online
Thế giới tưng bừng đón Năm mới 2013
Thế giới đón Năm mới 2013
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (1)
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (2)
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (3)
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (4)
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (5)
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (6)
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại GP. Kontum (7)
Dâng bánh rượu Noel
Giới thiệu Album
LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Nhạc và lời: Huy Phụng
Hiệu đính: Msgr. Jerome Nguyên
Xuất bản: NSII Chicago, IL.
QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
  Đôi mắt của mẹ
  Sự sẻ chia đáng quý
  Hãy là chính mình
  Sức mạnh của niềm tin
  Lòng nhân ái thực sự
  Biểu giá cho tình mẹ
  Lời hứa
  Người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn
  Cậu bé thông minh
  Con vẹt xanh
  Ưu thế hơn người
  Học cách lắng nghe
  Hãy là chính mình
  Ai là người giàu có
  Gai của hoa hồng
  Cái cân
  Hai anh em
  Chữ tín
  Lòng nhân ái thực sự
  Tiếng vỗ tay đặc biệt
  Ngày đẹp nhất trong đời
  Tiếng đàn cho mẹ
  Cụ già thích yên tĩnh
  Khung cửa sổ
  Mẩu bánh mì
  Dây chuyền cuộc đời
  Chuyện về một cành nho
  Chiếc áo hạnh phúc
  Sự sẻ chia bình dị
  Con
CHƯƠNG TRÌNH VIỆT NGỮ
RADIO VERITAS: Chân Lý Á Châu'
H2O NEWS
H2O NEWS
Xem thời tiết
People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 162
Members RSS Feeders: 173
Total Users Tổng cộng: 335
  BBT: Offline
Last 7 days: 40.761
Số lượt truy cập:
6.361.269

WEBSITES KẾT NỐI

 • CÁC GIÁO PHẬN CÁC GIÁO PHẬN
   • Hội đồng Giám mục Việt Nam
   • Tổng Giáo phận Hà Nội
   • Tổng Giáo phận Huế
   • Tổng Giáo phận Sài Gòn
   • Giáo phận Ban Mê Thuột
   • Giáo phận Bắc Ninh
   • Giáo phận Cần Thơ
   • Giáo phận Đà Nẵng
   • Giáo phận Đà Lạt
   • Giáo phận Hải Phòng
   • Giáo phận Lạng Sơn
   • Giáo phận Long Xuyên
   • Giáo phận Mỹ Tho
   • Giáo phận Nha Trang
   • Giáo phận Phan Thiết
   • Giáo phận Thái Bình
   • Giáo phận Thanh Hoá
   • Giáo phận Vinh
   • Giáo phận Vĩnh Long
   • Giáo phận Kontum
   • Niên giám các giáo phận - Anh ngữ
   • Giáo phận Phát Diệm
   • Giáo phận Qui Nhơn
 • WEBSITES KHÁC WEBSITES KHÁC
   • Đại hội GTTG Marid 2011
   • Đại hội GTTG Rio 2013
   • HĐGH về Giáo Dân
   • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ
   • Pope2You
   • Tự học php
   • Vatican
   • Youtube - Vatican
Từ Điển Online:     

Everything Meaning To You

Email: [email protected]

Website: emty.org

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@