Thứ Sáu, ngày 07 tháng 10 năm 2011 Facebook NewsFeed -
TÀI LIỆU
HỘP THƯ GỬI MẸ CHÚA TRỜI (3) - KÍNH GỬI ĐỨC MẸ GUADELUPE
A  A  A
(Cập nhật: 04/10/2011 - 17:52:09)

HỘP THƯ GỬI MẸ CHÚA TRỜI III (5-10-2011)

KÍNH GỬI ĐỨC MẸ GUADELUP 

I. Ý CẦU NGUYỆN

1. Cầu cho Tổng Giáo phận Hà Nội

Xin Mẹ Maria Vương cung Thánh đường Sở Kiện xoá tan mọi nghi kỵ và âm mưu chia rẽ của Satan để mọi tín hữu chung tay xây dựng Nước Chúa, thực thi bác ái và kiên trì đấu tranh cho hoà bình và công lý.  

2. Cầu cho các tín hữu bị bách hại vì Đạo Chúa trên thế giới và ở Việt Nam (đặc biệt tại các quốc gia đa số đạo Hồi và cộng sản)

Cho họ biết yêu thương, tha thứ trong khi làm chứng nhân cho Chúa Kitô và Tin Mừng của Người.

3. Cầu cho những người đấu tranh bảo vệ sự sống và xâu dựng văn minh tình thương 

***

II. ĐỨC MARIA GUADALUPE HIỆN RA VỚI THỔ DÂN JUAN DIEGO  

KỶ LỤC MỚI VỀ TỤ HỌP ĐÔNG NGƯỜI VÀO NGÀY LỄ ĐỨC BÀ GUAĐALUP (ZENIT 17.12.2009) - Theo những con số chính thức được phổ biến chiều 12-12, Vương cung Thánh đường Đức Bà Guadelupe đã đón tiếp 6.128.000 người từ ngày 11-12 đến chiều ngày 12-12-2000, nhân kỷ nhiệm 478 năm Đức Mẹ hiện ra ở San Diego, trên ngọn đồi Pepeyac, phía đông Mexico.

“Biến cố Guadelupe” gợi lên một quan tâm không ngừng tăng và con số người hành hương có thể tăng đến 6,5 triệu trong những ngày lễ lớn kỷ niệm được định trước cho lịch của dân tộc này, mà những cội rễ thổ dân và Kitô giáo được Đức Bà

Guadelupe đại diện. Một nghiên cứu vừa qua cho thấy 1 trên 4 người dân Mễ khẳng định đã nhận được một ơn hoặc một phép lạ của “Morenita”, bổn mạng của toàn châu Mỹ và được tôn vinh là Nữ Vương nước Mexico.

Trong thánh lễ và hát xướng kính Đức Trinh Nữ, vị chưởng ấn Vương cung Thánh đường Guadelup, ĐGM Diego Monroy Ponce đã đề nghị các tín hữu chạy đến dưới chân Mẹ, cầu xin Mẹ chuyển cầu cho đất nước đang tan vụn trong tay chúng ta khi bạo lực, tham nhũng, bất công, tội ác mà không bị trừng phạt, buôn bán ma tuý vây hãm và làm cho chúng ta tan rã”.

Ở New York, cũng vào ngày này năm 2002, Nhà thờ Chính toà Thánh Patrick được dùng làm khung cho các lễ mừng tôn vinh Đức Bà Guadelupe. Hàng ngàn người Mễ và dân Nam Mỹ đến đó để đón rước Đức Trinh Nữ và ‘ngọn đuốc Guadelupe’, khởi hành từ Tepeyac từ ngày 3-10 và trải qua hành trình khắp miền Bắc Mexico và lãnh thổ Hoa Kỳ, đến trung tâm Manhattan, với 25.000 người thay nhau mang. Việc luân phiên rước đuốc này là một lời mời gọi cộng đồng Công giáo gốc Tây Ban Nha hợp pháp hoá việc nhập cư, cải tổ hoàn toàn hệ thống di dân ở Hoa kỳ, củng cố quan hệ giữa Hoa Kỳ với Mexico. Năm nay 40% những người mang đuốc là những người trẻ gốc Tây ban Nha sinh ra ở Hoa Kỳ.

Xin lược thuật 5 lần Nữ Trinh Rất Thánh Maria hiện ra cùng thổ dân Juan Diego (1474-1548) trên đồi Tepeyac. Lần đầu vào sáng thứ bảy 9-12-1531 và lần cuối vào ngày thứ ba 12-12-1531. Lần hiện ra sau cùng, Đức Maria tỏ lộ danh tánh Ngài là Đức Bà Guadalupe. Danh xưng Guadalupe trong tiếng thổ dân có nghĩa là “Người Nữ chiến thắng con rắn”. Các cuộc hiện ra đã được thổ dân Antonio Valeriano (1520-1605) kể lại tỉ mỉ. Thổ dân Antonio Valeriano sống đồng thời với thổ dân Juan Diego. Vào năm 1531, thổ dân Juan Diego đã 57 tuổi, và thuộc về một nhóm thổ dân thiểu số rất ít người. Trước đó 7 năm, ông Juan Diego đã lãnh nhận Bí tích Rửa Tội cùng với người vợ hiền đức là bà Maria Lucia. Bà Maria Lucia qua đời năm 1529.

... Lần hiện ra thứ nhất. Hôm đó là sáng thứ bảy 9-12-1531, ông Juan Diego đến Nhà thờ Thánh Giá ở Tlatelolco để tham dự buổi học giáo lý. Khi đến gần đồi Tepeyac, ông nghe tiếng líu lo êm ái, tiếng ríu rít nhẹ nhàng, với các cung trầm bổng tuyệt vời của muôn ngàn chim sẻ, như tiếng nhạc réo rắt vọng xuống từ trời cao. Thổ dân Juan Diego vô cùng bỡ ngỡ. Ông dồn dập tự hỏi: “Liệu mình có xứng đáng với những gì mình đang nghe không? Hay mình đang mơ? Mình đã tỉnh hẳn chưa? Mình đang ở nơi nào đây? Có lẽ mình đang ở địa đàng, nơi cõi trần hạnh phúc mà các bậc tiên tổ của mình đã nói tới chăng? Hay là mình đã vào thiên đàng rồi?”. Còn đang đảo mắt nhìn chung quanh, bỗng tiếng hót im bặt và ông nghe một tiếng nói xa xôi, vọng xuống từ trên cao và gọi rõ tên ông: “Juan Diego, Juan Diego nhỏ bé!”.

Juan Diego không hề cảm thấy sợ hãi, trái lại, ông sung sướng tiến nhanh về hướng đồi cao. Khi leo lên tới đỉnh, ông trông thấy một Bà đang đứng đó. Bà ra hiệu mời Juan Diego tiến lại gần Bà. Khi đến trước mặt Bà, Juan Diego vô cùng bỡ ngỡ và kinh ngạc trước vẽ đẹp siêu thoát của Bà. Áo Bà long lanh các tia sáng mặt trời. Tảng đá nơi Bà đặt chân như toàn bằng đá quý và mặt đất chung quanh Bà toả sáng như cầu vồng. Thổ dân Juan Diego kính cẩn quỳ gối xuống và cảm động lắng nghe lời Bà nói cách êm ái dịu dàng rằng: “Hỡi Juan bé nhỏ, người con nhỏ bé nhất trong các con Ta, con đang đi đâu vậy?”. Juan Diego trả lời: “Thưa Bà, con phải đến nhà thờ ở Messico-Tlatelolco để tiếp tục học về các mầu nhiệm của Thiên Chúa, do các linh mục dạy. Các linh mục là các thừa tác viên thánh của Chúa chúng ta”. Thế là Bà Đẹp liền bày tỏ cùng Juan Diego ước muốn của Bà như sau: “Con hãy cẩn trọng ghi khắc nơi lòng con rằng, con là người bé mọn nhất trong các con của Ta, và Ta chính là Nữ Trinh Rất Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa thật, Đấng là suối nguồn sự sống, là Đấng Tạo Dựng muôn loài. Ngài là Chủ Tể trên trời và dưới đất. Ta hết sức mong ước người ta xây cất nơi đây một đền thánh, hầu Ta có thể minh chứng và trao ban cho mọi người tình thương của Ta, lòng cảm thông, sự trợ giúp và che chở của Ta. Bởi vì, Ta là Mẹ Từ Bi của các con, Mẹ của riêng con, cũng như của toàn dân sống trên phần đất này và của tất cả những ai thành khẩn kêu cầu cùng Ta với trọn lòng tin tưởng. Ta nghe rõ tiếng kêu than ai oán của họ. Ta muốn trao ban cho mọi người phương thuốc chữa trị các nỗi đau đớn, các khó khăn cùng các sầu khổ buồn phiền. Và để có thể thực hiện các nguyện ước khoan nhân của Ta, con hãy đi tới Toà Giám mục Mexico và thưa với Đức Giám mục rằng, chính Ta sai con tới và Ta ước ao người ta xây cho Ta một ngôi đền trên ngọn đồi này. Con hãy kể lại tỉ mỉ cho Đức Giám mục tất cả những gì con thấy và nghe. Con hãy tin chắc rằng, Ta sẽ nhớ ơn con, Ta sẽ ban thưởng cho con. Ta sẽ làm cho con được hạnh phúc và con sẽ xứng đáng với phần thưởng, dành cho các cố gắng và các nhọc mệt con hy sinh để chu toàn sứ mệnh Ta trao phó. Đấy nhé, con đã nghe rõ mệnh lệnh của Ta, hỡi con Ta, đứa con nhỏ bé nhất trong tất cả các con Ta. Bây giờ con hãy đi và dùng trọn sức lực để thi hành công tác”. Thổ dân Juan Diego kính cẩn cúi mình thưa: “Thưa Bà, con sẽ đi ngay và thực hiện lệnh Bà truyền. Giờ đây đứa đầy tớ khiêm hạ của Bà xin được phép lui gót”.

Ông Juan Diego mau mắn xuống khỏi đồi và trực chỉ thành phố Mexico. Vào thành, ông đi thẳng đến Toà Giám mục. Vị Giám mục sở tại lúc bấy giờ là Đức cha Juan de Zumárraga thuộc dòng Anh Em Hèn Mọn Thánh Phanxicô. Juan Diego xin gặp Đức cha và thưa với ngài về sứ điệp của Bà Đẹp Thiên Quốc. Nhưng Đức cha không tin lời ông nói. Juan Diego buồn bã ra về, lòng thất vọng vì nhiệm vụ giao phó không hoàn thành.

... Lần hiện ra thứ hai. Cùng ngày hôm ấy, tức thứ bảy 9-12-1531, thổ dân Juan Diego quay trở lại đồi Tepeyac. Khi lên tới đỉnh đồi, ông trông thấy Bà Đẹp Thiên Quốc đang đứng chờ mình. Ông quỳ sụp xuống và thưa: “Thưa Bà, con đã mang sứ điệp của Bà đến cho Đức Giám mục. Ngài ưu ái lắng nghe con nói, nhưng ngài không tin lời con. Có lẽ ngài nghĩ là con bịa chuyện. Vì vậy, con tha thiết xin Bà, xin Bà hãy trao phó nhiệm vụ này cho một người khác quan trọng hơn. Có thế, Đức Giám mục mới tin. Bởi vì con chỉ là người chót bét, một sợi dây mỏng manh, một chiếc thang bằng gỗ, một cái đuôi, một mảnh giấy. Con thuộc về một nhóm dân cùng đinh, nghèo khổ, vậy mà Bà lại sai con đến một nơi quá cao xa đối với con, đến một chỗ mà con không bao giờ dám đặt chân tới. Xin Bà tha thứ cho con, nếu con làm phật ý Bà, nếu con làm Bà nổi giận. Hỡi Bà là Bà Chủ của con”.

Trinh Nữ Rất Thánh Maria liền trả lời: “Hỡi người con bé nhỏ nhất của Ta, hãy lắng nghe lời Ta nói đây. Ta biết rõ là có nhiều tôi tớ khác của Ta có thể thi hành mệnh lệnh Ta truyền. Tuy nhiên, Ta rất cần đến sự giúp đỡ của con. Vậy thì, Ta truyền cho con trở lại Toà Giám mục một lần nữa. Ngày mai, con đến Toà Giám mục và thưa với Đức cha rằng, con đến nhân danh Ta và xin ngài xây cất một đền thờ theo ý hướng của Ta. Con lặp lại với ngài lần nữa rằng, chính Ta là Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, chính Ta đã đích thân sai con đến với ngài”. Thổ dân Juan Diego khiêm tốn thưa: “Thưa Bà, con không hề muốn làm phiền lòng Bà, con sẽ trung tín thi hành nhiệm vụ Bà trao phó. Con không quản ngại đường xa cũng không lưu ý việc Đức Giám mục không tin lời con nói. Ngày mai, con sẽ mang đến cho Bà câu trả lời của Đức Giám mục. Bây giờ xin Bà cho phép con ra đi. Trong khi chờ đợi, xin Bà nghỉ ngơi”.

Sáng hôm sau, Chúa Nhật 10-12-1531, thổ dân Juan Diego rời nhà thật sớm đi tới Tlatelolco để tham dự các buổi cử hành phụng vụ. Trong lòng, ông cương quyết tìm mọi cách gặp cho bằng được Đức Giám mục. Thánh lễ kết thúc, ông phải nài nỉ mãi, người ta mới cho ông được hầu chuyện với vị Giám mục. Ông quỳ gối trước mặt Đức Giám mục, vừa khóc ông vừa lặp lại lệnh truyền của Bà Đẹp Thiên Quốc. Ông khẩn khoản xin Đức Giám mục tin lời ông. Ông tha thiết xin ngài chấp thuận thi hành ước nguyện của Đức Nữ Vô Nhiễm.

Với mục đích kiểm chứng thực hư, Đức cha Juan de Zumárraga đặt ra không biết bao nhiêu câu hỏi. Thổ dân Juan Diego kiên nhẫn trả lời rõ ràng từng câu một, thật chính xác. Sau khi tỉ mỉ tra vấn, Đức Giám mục truyền cho ông phải xin Bà Đẹp Thiên Quốc tỏ lộ một “dấu chỉ”. Mặt khác, ngài còn cẩn thận sai một vài người giúp việc nơi Toà Giám mục hãy đi theo Juan Diego xa xa, và theo dõi mọi hành động của ông. Thế nhưng, khi đến chân đồi Tepeyac thì những người này không còn trông thấy bóng dáng thổ dân Juan Diego đâu nữa.

... Lần hiện ra thứ ba. Cùng ngày Chúa Nhật 10-12-1531, thổ dân Juan Diego lên đồi trình bày với Đức Mẹ về câu trả lời của Đức Giám mục. Nghe xong, Đức Mẹ liền nói: “Hỡi con nhỏ bé của Ta, con đã thi hành tốt đẹp lệnh truyền của Ta. Được rồi. Ngày mai con hãy trở lại đây để đón nhận “dấu chỉ” mà vị Giám mục xin. Như thế, ngài sẽ tin lời Ta, sẽ không hoài nghi cũng không còn ngờ vực con nữa. Phần con, con luôn ghi nhớ rằng, Ta sẽ trả công bội hậu cho con, vì tất cả những khó nhọc con dành để phục vụ Ta. Giờ đây con hãy chạy nhanh về đi. Ngày mai Ta đợi con cũng nơi ngọn đồi này”.

Ngày hôm sau, thứ hai 11-12-1531, thổ dân Juan Diego không đến nơi hẹn với Đức Trinh Nữ. Lý do vì chiều Chúa Nhật hôm trước, khi về đến nhà, ông trông thấy người chú Juan Bernardino lâm bệnh nặng. Ông vội vã chạy đi tìm thầy thuốc đến chữa bệnh cho chú. Thầy thuốc đến ngay. Nhưng cơn bệnh đã đến hồi trầm trọng, vô phương cứu chữa. Biết thế, ông chú liền xin Juan Diego đi mời linh mục đến, để ông được lãnh nhận các phép bí tích sau cùng và dọn mình chết lành.

... Lần hiện ra thứ tư và thứ năm. Sáng tinh sương ngày thứ ba 12-12-1531, Juan Diego nhanh nhẹn đi đến Tlatecolco để mời linh mục cho chú. Ông cẩn thận chọn một con đường khác, đi vòng quanh ngọn đồi về hướng đông, để có thể vào ngay thành phố Mexico, và khỏi bị Bà Đẹp Thiên Quốc giữ lại nói chuyện. Tuy nhiên, ông rất đỗi ngạc nhiên khi trông thấy Bà Đẹp từ trên đồi đi xuống. Khi đến gần, Bà hỏi Juan Diego: “Có chuyện gì xảy ra vậy con? Con đang đi đâu đó?”. Thổ dân Juan Diego cảm thấy vừa sợ hãi vừa xấu hổ thẹn thùng. Ông nghiêng mình thưa: “Con hy vọng Bà hài lòng. Sáng nay Bà có cảm thấy dễ chịu không? Sức khoẻ Bà như thế nào? Con biết Bà sẽ phật ý. Nhưng xin Bà hiểu cho rằng, chú con bị bệnh nặng vì bị lây bệnh dịch hạch. Con đi mời linh mục đến giải tội cho chú con. Xin Bà thứ lỗi cho con. Xin Bà vui lòng chờ đợi con. Con không đánh lừa Bà đâu. Ngày mai con sẽ đến đây thật sớm để gặp Bà”.

Sau khi im lặng nghe Juan Diego bào chữa một hơi dài, Nữ Trinh Rất Thánh Nhân Từ trả lời: “Con hãy lắng nghe và hiểu cho kỹ, hỡi đứa con bé nhỏ nhất của Ta. Con đừng xao xuyến trong lòng. Con đừng lo lắng về bệnh tình của chú con cũng như về bất cứ điều gì không may sẽ xảy ra. Ta đang có mặt nơi đây, không như là người Mẹ của con sao? Con không tìm thấy an nghỉ dưới bóng rợp mát của Ta sao? Ta không phải là sức khoẻ của con sao? Con không được Ta ấp ủ sao? Hãy nói cho Ta biết con đang cần gì? Con chớ nên âu lo và buồn phiền, ngay cả bệnh tình trầm trọng của chú con, bởi vì chú con chưa chết bây giờ đâu. Con hãy tin tưởng vững chắc rằng, ngay chính lúc này đây, chú con sẽ được khỏi bệnh”.

Lắng nghe những lời nói dịu dàng của Trinh Nữ Rất Thánh Maria, thổ dân Juan Diego cảm thấy lòng tràn ngập niềm an ủi. Ông mau mắn leo lên đồi cao, theo lệnh truyền của Bà Đẹp Thiên Quốc. Ông hái những đoá hồng Tây Ban Nha nở tươi, thơm phức, tuyệt đẹp, ngoại lệ, vì lúc bấy giờ là tháng 12. Ông nhanh nhẹn hái hết và bỏ vào chiếc áo choàng, đan bằng sợi cây xương rồng. Giờ đây Juan Diego trở thành vị sứ giả đáng tin cậy. Ông hăng hái trở lại con đường tiến thẳng vào thành phố Mexico. Ông vào Toà Giám mục, quỳ gối trước mặt Đức cha Juan de Zumárraga. Ông lặp lại sứ điệp của Đức Mẹ rồi từ từ mở chiếc áo choàng, mà cho đến lúc ấy, ông vẫn còn giữ chặt trước ngực. Vừa khi những đoá hồng tươi rơi xuống đất, tức khắc, xuất hiện trên chiếc áo choàng hình ảnh thật đẹp của Nữ Trinh Rất Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Vị Giám mục cùng tất cả những người hiện diện liền sấp mình xuống đất, tôn kính hình ảnh lạ được Đức Mẹ in trên áo choàng. Vị Giám mục thật ân hận vì đã không tin ngay lời thổ dân Juan Diego nói. Ngài muốn giữ chiếc áo choàng lạ nơi nhà nguyện riêng của ngài ở Toà Giám mục. Ngày hôm sau, Đức Giám mục cùng với một đoàn người đông đảo, đi hành hương kính viếng nơi Đức Mẹ đã hiện ra trên đồi Tepeyac.

Về phần thổ dân Juan Diego, ngoài hồng phúc được tận mắt trông thấy Đức Mẹ, ông còn cảm thấy thật sung sướng vì đã chứng kiến phép lạ đầu tiên thực hiện theo lời hứa của Đức Mẹ. Đó là cuộc khỏi bệnh lạ lùng của người chú Juan Bernardino. Chính với người chú này, ông Juan Bernardino, mà trong lần hiện ra thứ năm, cũng là lần sau cùng, Đức Mẹ đã tỏ lộ danh tánh ngài là: “Đức Bà Guadalupe”. Danh xưng “Guadalupe” trong tiếng thổ dân có nghĩa là “Người Nữ chiến thắng con rắn”.

Chiếc áo choàng với hình Đức Mẹ được rước từ nhà nguyện riêng của Đức Giám mục ra Nhà thờ Chính toà và được trưng bày cho các tín hữu đến kính viếng. Ngày 26-12-1531, chiếc áo choàng lạ lại được rước tới nhà nguyện nhỏ đầu tiên do chính các thổ dân xây cất dâng kính “Đức Bà Guadalupe” trên đồi Tepeyac. Trong vòng 17 năm trời, tức cho đến ngày nhắm mắt từ trần vào năm 1548, thổ dân Juan Diego đã sống cạnh Đền thánh tí hon này, làm người canh giữ Đền thánh. Nhưng nhất là, ông đã trở thành người đầy tớ đơn sơ khiêm hạ, trở thành vị chứng nhân và tông đồ nhiệt thành của Đức Bà Guadelupe.

Trong chuyến viếng thăm mục vụ lần thứ năm tại Mêhicô, Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II đã nâng thổ dân Juan Diego lên hàng hiển thánh vào ngày 31-7-2002.

Cuộc hiện ra của Đức Bà Guadelupe với thổ dân Juan Diego đã ghi dấu ấn sâu đậm nơi cuộc sống người dân, đặc biệt là các thổ dân Mexico. “Đức Bà Guadelupe” trở thành biểu tượng sức mạnh của kẻ bé nhỏ, yếu đuối và là niềm hy vọng của tất cả những ai đang lo âu sầu khổ.

Hình ảnh Đức Mẹ in trên áo choàng vẫn còn trông thấy rõ ràng mãi cho đến ngày nay, sau hơn 470 năm. Chiếc áo choàng hiện được tôn kính nơi Đền thánh trên đồi Tepeyac. Đền thánh mang tên Đức Bà Guadelupe. Giờ đây, Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Guadelupe là Trung tâm Thánh Mẫu lớn nhất thế giới. Mỗi năm có 20 triệu tín hữu đến hành hương.

Đức Mẹ Guadelupe được tuyên xưng bổn mạng nước Mexicovào năm 1737, bổn mạng toàn Mỹ châu vào năm 1910 và bổn mạng nước Philippines vào năm 1935.

Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt 

***

III. TÔN VINH MẸ MARIA 

TA SẼ NGHIỀN NÁT ĐẦU CON RẮN (II)

Ngày 22-2-1938, vào khoảng 6:30 sáng, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra với Cecilia Geyer: “Tôi nghe một cái gì đó như là một tiếng thầm thì nhẹ và sau đó Mẹ Thiên Chúa xuất hiện từ một đám mây sáng cứ lớn dần, trông giống hệt bức tượng ở Wigratzbad [thôn nhỏ ở Đức, nơi có trụ sở Huynh đoàn Linh mục Thánh Phêrô, lập ra chủng viện đầu tiên của Hội, nay vẫn hoạt động rất hiệu quả, đã đón rất nhiều chức sắc cao cấp Giáo Hội nổi tiếng như các Hồng y Mayer, RATZINGER, Gagnon, Stickler, Goer, cũng như nhiều tổng giám mục và giám mục]. Thình lình tôi thấy mình đang ở bên trong hang đá ấy. Đấng hiện ra nói với tôi: “Hãy xây một nhà nguyện cho Ta ở đây (...) Ta sẽ dùng bàn chân Ta mà nghiền nát đầu con rắn hoả ngục (…) Người ta sẽ đến nơi này rất đông và Ta sẽ đổ dòng thác ơn lành xuống trên họ. Thánh Giuse, Thánh Antôn và các linh hồn nơi luyện ngục sẽ trợ giúp cho Antonie”. Bà vĩ đại ra lệnh: “Bây giờ con hãy đi thờ lạy Con Chí Thánh của Ta trong Bí tích Thánh Thể”. Cecilia hỏi: “Con có thể làm điều này ở đâu vậy? Ngay lúc này, Thánh Thể không được trưng bày ở nơi nào hết”. “Và rồi, trước con mắt sững sờ của tôi, một nhà nguyện hiện ra ngay tại nơi đã được chỉ cho tôi (…) Bên trong nhà nguyện, trên bàn thờ, Chúa Giêsu ngồi trên ngai sáng ngời, đang chiếu ra những tia sáng tuyệt diệu về mọi hướng”.

(Trích Tự điển Bách khoa những cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria, NXB Fayard, Paris 2007). 

BTGH

[Số lần đọc 84]
 
ĐIỂM NỔI BẬT
Tình bạn giữa Karol Wojtyla và Joseph Ratzinger phát sinh như thế nào?
Tôn giáo chống lại hận thù và bạo lực
Đại sứ Anh tại Vatican: “Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI sẽ khiến người Anh phải ngạc nhiên”
Đạo làm người
Ngành Ngoại giao Toà Thánh
Tổng lãnh thiên thần của 6 vị giáo hoàng
Cha Euteneuer nói về trừ quỷ
Toà Khâm sứ tại Canada đã giúp bảo vệ các bí mật của Ba Lan
Người nam thực thụ - người nữ thực thụ
Khám phá vẻ đẹp của Thánh Lễ
Phim NHẬT THỰC và những cái nhìn về nó
Bộ phim NHẬT THỰC - Những điều nên để tâm
Các chương từ 1 đến 3 Sách Sáng Thế: Một chìa khoá để hiểu mối quan hệ nam - nữ
Giáo sư Luật Joseph Weiler: Không bắt buộc thế tục cho Châu Âu
Lời xin lỗi công khai của Đức Thánh Cha
Thiên Chúa không hề chết, Ngài cũng chẳng mỏi mệt
Thiên Chúa là ai?
Tương lai luật độc thân linh mục - Thần học Thánh Thể đời sống độc thân
Nguy cơ kỹ thuật giết chết văn hoá
Giáo Hội tội lỗi?
Tình bạn giữa Karol Wojtyla và Joseph Ratzinger phát sinh như thế nào?
Tôn giáo chống lại hận thù và bạo lực
Đại sứ Anh tại Vatican: “Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI sẽ khiến người Anh phải ngạc nhiên”
Đạo làm người
Ngành Ngoại giao Toà Thánh
Tổng lãnh thiên thần của 6 vị giáo hoàng
Cha Euteneuer nói về trừ quỷ
Toà Khâm sứ tại Canada đã giúp bảo vệ các bí mật của Ba Lan
Người nam thực thụ - người nữ thực thụ
Khám phá vẻ đẹp của Thánh Lễ
Phim NHẬT THỰC và những cái nhìn về nó
Bộ phim NHẬT THỰC - Những điều nên để tâm
Các chương từ 1 đến 3 Sách Sáng Thế: Một chìa khoá để hiểu mối quan hệ nam - nữ
Giáo sư Luật Joseph Weiler: Không bắt buộc thế tục cho Châu Âu
Lời xin lỗi công khai của Đức Thánh Cha
Thiên Chúa không hề chết, Ngài cũng chẳng mỏi mệt
Thiên Chúa là ai?
Tương lai luật độc thân linh mục - Thần học Thánh Thể đời sống độc thân
Nguy cơ kỹ thuật giết chết văn hoá
Giáo Hội tội lỗi?
TIN - BÀI KHÁC   300 đề mục mới nhất:
  Hộp thư gửi Mẹ Chúa Trời (4) - Kính gửi Đức Mẹ Mễ Du | BTGH
  Chuỗi Mân Côi | Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính chuyển ngữ
  Thuyết tiến hoá và Đức tin không hề phủ nhận nhau | Lm. Nguyễn Hữu Thy
  Kế thừa văn học Công giáo trong thời kỳ khủng hoảng - Vai trò người kế thừa
  Các thức loan báo Tin Mừng cho người VIệt Nam hôm nay | Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
  Hộp thư gửi Mẹ Chúa Trời (2) - Kính gửi Đức Mẹ Fatima | BTGH
  Hộp thư gửi Mẹ Chúa Trời (1) - Kính gửi Đức Mẹ Lộ Đức | BTGH
  Têrêxa Hài Đồng Giêsu: Một Mùa Xuân Tâm Linh | Hữu Phúc, OP
  Thưa Bà... Đây là con Bà | Đaminh Đinh Viết Tiên, OP
  Sức mạnh Chuỗi Mân Côi
  Hôm nay, vẫn có Thịt và Máu của Chúa | Đaminh Phan Văn Phước
  Trắc nghiệm Thư Chung hậu Đại hội Dân Chúa 2010 | Ban GL. GP. BMT
  “Tôi còn đánh thức cả bình minh” (2) | Hoàng Dũng, OP, chuyển ngữ
  “Tôi còn đánh thức cả bình minh” | Hoàng Dũng, OP, chuyển ngữ
  Phương pháp đọc Kinh Thánh: Bối cảnh và cấu trúc Mt 21,28-32 | Giuse Lê Minh Thông, OP
  Nghĩa của chữ "anh em" trong Kinh Thánh | Đaminh Phan Văn Phước
  Chữ Cha được dùng sau Thiên Chúa | Đaminh Phan Văn Phước
  "Xin cứu chúng con cho khỏi Sự Dữ!" | Lm. Phaolô Nguyễn Minh Chính chuyển ngữ
  Ai là tác giả sách Tin Mừng Gioan? | Giuse Lê Minh Thông, OP
  Thể thao với đời tu và đời thường | Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn
  Chuỗi kinh Thương Xót - Quyền năng chữa lành từ nơi Đức Giêsu | Antôn Lương Văn Liêm
  Bốn môn đệ vô danh trong Tin Mừng Gioan | Giuse Lê Minh Thông, OP
  "Tông đồ Gioan" trong Tin Mừng Nhất Lãm và "người môn đệ Đức Giêsu yêu mến" trong Tin Mừng Thứ Tư | Giuse Lê Minh Thông, OP
  Dâng gì qua Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót? | Thom. Aq. Trầm Thiên Thu
  Tác vụ văn hoá
  Đức Mẹ có được rửa tội không? | Trầm Thiên Thu
  Sự dữ, một vấn đề (5) | Nguyễn Minh Sơn, OP
  Sự dữ, một vấn đề (4) | Nguyễn Minh Sơn, OP
  Sự dữ, một vấn đề (3) | Nguyễn Minh Sơn, OP
  Sự dữ, một vấn đề (2) | Nguyễn Minh Sơn, OP
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
LỜI CHÚA MỖI NGÀY

Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

Xem tiếp
LỊCH PHỤNG VỤ

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2011

Ý Chung
Cầu cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối: Xin cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối được niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu của anh chị em nâng đỡ trong cơn đau đớn.
Ý Truyền Giáo
Cầu cho Ngày Thế giới Truyền giáo: Xin cho việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo gia tăng nơi Dân Chúa lòng hăng say loan báo Tin Mừng, đồng thời nâng đỡ hoạt động truyền giáo bằng lời cầu nguyện và sự giúp đỡ tài chính cho những Giáo Hội nghèo nhất.
Nhấn vào chuyên mục Media Online
Media Online
Thánh Maria Goretti (1)
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ sáu tuần 27 TN A
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ năm tuần 27 TN A
Thánh Maria Goretti (7-hết)
Thánh Maria Goretti (6)
Thánh Maria Goretti (5)
QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
Sức mạnh của lời nói
H2O NEWS
H2O NEWS
Radio Tin Vui Chúa Nhật 02-10-2011

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Họp mặt CLB Đồng Xanh Thơ Xuân Lộc
Photo

Ảnh: PM. Cao Huy Hoàng

Thánh lễ cung hiến Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, GP. Lạng Sơn
Thánh lễ An táng ĐC cố Giuse Trịnh Chính Trực
Những giây phút cuối đời của Đức cố GM Giuse Trịnh Chính Trực
Lễ làm phép viên đá xây dựng cơ sở Hội dòng MTG Xuân Lộc
Kỷ niệm 52 năm thành lập Giáo xứ Chính toà GP. Xuân Lộc

THẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY

Myanmar vi phạm tự do tôn giáo
Báo The Irrawaddy cho biết rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xác định Myanmar cùng với 7 nước khác là “các nước có sự quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo. Các quốc gia đó là Myanmar, Trung Quốc, Eritrea, Iran, Bắc Hàn, Ảrập Saudi, Sudan và Uzbekistan.... Xem tiếp

Trung Quốc: Tẩy não là vấn đề lớn nhất
Theo Bangkok Post, nhà văn Liao Yiwu (ảnh), người Trung Quốc (TQ), hiện ở Mỹ, phát biểu lần đầu tiên kể từ khi trốn khỏi TQ, nói rằng tội duy nhất của ông là phản đối việc tẩy não.... Xem tiếp

Ảrập có cho tự do tôn giáo?
Trên thế giới, có sự ủng hộ và khen ngợi Arab Spring (Mùa xuân Ảrập). Một số người từ lâu vẫn ủng hộ chế độ chuyên quyền cũng đã bị lật đổ và những rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện. Nhưng sau sự hưởng thụ là sự tính toán, vẫn có tính bất ổn hầu như hoàn toàn về việc thành lập mới sẽ nhắm vào sự tự do tô... Xem tiếp

Dân số Hồi giáo trên thế giới
TTCG (ENI, Actualités religieuses) - Một cuộc nghiên cứu dân số mới đây cho biết là người Hồi giáo chiếm ¼ dân số hiện nay trên thế giới. 2/3 dân số Hồi giáo sống tại châu Á. Theo cuộc nghiên cứu này thì Hồi giáo là tôn giáo đông thứ hai trên thế giới sau Kitô giáo.... Xem tiếp

Loạn luân và thụ tinh nhân tạo
Nhiều người Mỹ hiến tinh trùng làm cha của khoảng 50 đứa con lo sợ về tội loạn luân - liền kêu gọi chú ý vở kịch Oedipus Rex (*) của kịch tác gia Sophocles và chứng tỏ sự khôn ngoan của giáo huấn Công giáo phản đối việc thụ tinh nhân tạo. ... Xem tiếp

TÌM HIỂU TỪ VỰNG CÔNG GIÁO

Tín nghĩa
Thể hiện, thực hiện
Văn hoá, văn minh
Viên mãn - tròn đầy
Thiên tính - thần tính
Trai tịnh - chay tịnh
Giữ chay - ăn chay
Tiên tri - Ngôn sứ - Sứ ngôn
Canh tân, đổi mới
Mão: Mèo hay Thỏ?

VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT

Thơ Tháng Mân Côi
Chuyện dự tiệc
Phép lạ Kinh Mân Côi
Đức Mẹ Mân Côi
Mang theo ảnh mẹ

THƯ GIÃN

Thơ "nịnh vợ"
Lời kêu gọi gửi phụ nữ nhân ngày 8-3
Nhớ lại thuở ban đầu (thư giãn)
Người Huế là tổ tiên của người Nhật?! (thư giãn)
Bí quyết không có kẻ thù (thư giãn)

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN

People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 137
Members RSS Feeders: 169
Members Twitter: 0
Total Users Tổng cộng: 306
Số lượt truy cập:

3,465,888

THĂM DÒ Ý KIẾN
Điều bạn quan tâm nhất trong cuộc sống hiện nay là:
WEBSITES KẾT NỐI

 • CÁC GIÁO PHẬN CÁC GIÁO PHẬN
  • Hội đồng Giám mục Việt Nam
  • Tổng Giáo phận Hà Nội
  • Tổng Giáo phận Huế
  • Tổng Giáo phận Sài Gòn
  • Giáo phận Ban Mê Thuột
  • Giáo phận Bắc Ninh
  • Giáo phận Cần Thơ
  • Giáo phận Đà Nẵng
  • Giáo phận Đà Lạt
  • Giáo phận Hải Phòng
  • Giáo phận Lạng Sơn
  • Giáo phận Long Xuyên
  • Giáo phận Mỹ Tho
  • Giáo phận Nha Trang
  • Giáo phận Phan Thiết
  • Giáo phận Thái Bình
  • Giáo phận Thanh Hoá
  • Giáo phận Vinh
  • Giáo phận Vĩnh Long
  • Giáo phận Kontum
  • Niên giám các giáo phận - Anh ngữ
 • WEBSITES KHÁC WEBSITES KHÁC
  • ĐHGTTG WYD-Marid 2011
  • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ
  • Pope2You
  • Tự học php
  • Vatican
  • Youtube - Vatican

Everything Meaning To You

Email: [email protected]

Website: emty.org

Tìm kiếm
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@