Thứ Sáu, ngày 07 tháng 10 năm 2011 Facebook NewsFeed -
TIN TỨC - SỰ KIỆN > Giáo Hội Toàn Cầu
ĐTC CỬ HÀNH THÁNH LỄ VỚI 100.000 TÍN HỮU TẠI FREIBURG
A  A  A
(Cập nhật: 26/09/2011 - 01:30:20)

ĐTC cử hành Thánh lễ với 100.000 tín hữu tại Freiburg

FREIBURG - Sáng Chúa Nhật hôm 25-9-2011, ĐTC đã đến khu vực phi trường máy bay du lịch ở Freiburg để cử hành Thánh lễ cuối cùng trong cuộc viếng thăm tại Đức.

Hơn 100.000 người thuộc Giáo phận Freiburg, cũng như từ các giáo phận khác của Đức và cả từ Thuỵ Sĩ cùng như các nước láng giềng đã tề tựu về đây, cùng với các giám mục của họ. Buổi lễ này cũng được coi là một cuộc hành hương toàn nước Đức.

Xe bọc kính chở ĐTC đã tiến qua các lối đi để chào thăm các tín hữu dưới bầu trời nắng thu thật đẹp.

Đồng tế với ĐTC có hàng trăm giám mục và cùng với đông đảo linh mục. Hai ca đoàn với gần 1.000 ca viên đã đảm trách phần thánh ca.

Trong lời chào mừng ĐTC đầu Thánh lễ, Đức TGM Zollitsch cho biết rất nhiều tín hữu từ xa đã đi cả đêm để đến đây dự lễ với ĐTC và ngài nói: “Đây thực là Giáo Hội của thế giới”! Đức TGM cũng nhắc lại rằng Freiburg là một thành phố của Caritas, cơ quan bác ái của Giáo hội Công giáo, một tổ chức có 500.000 nhân viên trên toàn nước Đức.

Bài giảng của ĐTC

Trong bài giảng, ĐTC đã dựa vào lời nguyện cũng như các bài đọc của ngày lễ để nêu bật quyền năng từ bi của Thiên Chúa, đồng thời mời gọi các tín hữu hãy ra khỏi tình trạng giữ đạo vì thói quen, hãy hoán cải, noi gương khiêm tốn và tuân phục của Chúa Giêsu Kitô, can đảm tiến bước trên con đường đức tin.

Ngài nói: Đối với tôi, thật là cảm động khi cử hành Thánh lễ Tạ ơn tại đây, với bao nhiêu người đến từ các miền của nước Đức và các nước láng giềng. Chúng ta hãy dâng lời cảm tạ trước tiên lên Thiên Chúa, trong Ngài chúng ta sống và cử động. Nhưng tôi cũng muốn cám ơn tất cả anh chị em vì đã cầu nguyện cho người kế vị Thánh Phêrô để người có thể tiếp tục thi hành sứ vụ trong vui tươi và tín tưởng hy vọng, cũng như củng cố anh chị em trong đức tin”.

Nhắc đến kinh tổng nguyện của ngày lễ tuyên xưng “Thiên Chúa biểu lộ quyền năng nhất là qua lòng từ bi và tha thứ...”, ĐTC nhận xét rằng “có những nhà thần học, đứng trước bao nhiêu điều kinh khủng xảy ra trong thế giới ngày nay, họ nói rằng Thiên Chúa không thể là toàn năng. Phần chúng ta, đứng trước điều đó, chúng ta tuyên xưng Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng, Đấng Sáng tạo trời đất. Chúng ta vui mừng và biết ơn vì Chúa toàn năng. Nhưng đồng thời chúng ta cũng ý thức rằng Chúa thực thi quyền năng của ngài theo thể thức khác với cách thức con người thường làm. Chính Chúa đặt giới hạn cho quyền năng của ngài khi nhìn nhận tự do của các thụ tạo mà ngài dựng nên. Chúng ta vui mừng vì hồng ân tự do, nhưng khi chúng ta thấy những điều kinh khủng vì tự do của con người, chúng ta kinh hãi. Chúng ta hãy tín thác nơi Thiên Chúa, quyền năng của Chúa được biểu lộ nhất là qua lòng từ bi và tha thứ. Anh chị em tín hữu thân mến, chúng ta hãy tin chắc rằng: Thiên Chúa muốn cứu thoát dân ngài. Ngài muốn cứu độ chúng ta. Luôn luôn và nhất là trong thời kỳ nguy hiểm, có những thay đổi toàn diện, Chúa gần gũi chúng ta, con tim của Chúa cảm động vì chúng ta, ngài cúi mình trên chúng ta.

Dụ ngôn Hai người con

Đề cập đến dụ ngôn trong Phúc Âm nói về hai người con: người thứ nhất thưa xin vâng mà lại không thực hiện lời cha; người thứ hai ban đầu khước từ, nhưng rồi lại thi hành lời cha, ĐTC nói: “Sứ điệp của dụ ngôn thật là rõ: lời nói chẳng đáng kể gì, nhưng chỉ hành động, sự hoán cải và tin tưởng mới đáng kể. Chúa Giêsu gửi sứ điệp này cho các thượng tế và các kỳ mục trong dân, nghĩa là những chuyên gia về tôn giáo trong dân Israel. Thoạt đầu, họ thưa xin vâng thánh ý Chúa. Nhưng rồi lòng đạo đức của họ trở thành thói quen, và họ chẳng còn quan tâm đến Thiên Chúa nữa. Vì thế, họ coi sứ điệp của Gioan Tẩy Giả và sứ điệp của Chúa Giêsu là điều làm cho họ khó chịu. Và Chúa kết luận dụ ngôn với những lời quyết liệt: “Những người thu thuế và mại dâm sẽ vào nước Chúa trước các ngươi…”. Nói theo ngôn ngữ thời nay, câu đó hơn kém có nghĩa là “những người không biết Chúa, nhưng họ vẫn thao thức băn khoăn tìm Chúa; những người đau khổ vì tội lỗi chúng ta và ước muốn một con tim thanh sạch, họ gần Nước Thiên Chúa hơn những tín hữu theo thói quen, những người từ nay chỉ nhìn thấy trong Giáo Hội như một guồng máy, mà con tim của họ không được đức tin đánh động”.

ĐTC minh xác: “Lời Chúa Giêsu phải làm cho chúng ta suy nghĩ, đánh động chúng ta. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả những người sống trong Giáo Hội và làm việc cho Giáo Hội bị coi là xa lạ với Chúa Giêsu và Nước Chúa. Không, tuyệt đối là không. Đúng hơn, đây là lúc phải chân thành nồng nhiệt cám ơn bao nhiêu nhân viên cộng tác và những người thiện nguyện, nếu không có họ thì đời sống trong các giáo xứ và trong toàn thể Giáo Hội không thể tiến hành được. Giáo hội Công giáo tại Đức có nhiều tổ chức xã hội và bác ái trong đó tình bác ái đối với tha nhân được thực thi theo thể thức hữu hiệu về mặt xã hội, cho đến tận bờ cõi trái đất. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn và quý chuộng đối với tất cả những người dấn thân trong tổ chức Caritas Đức, hoặc trong các tổ chức khác, hoặc quảng đại dành thời giờ, sức lực để thi hành các công tác thiện nguyện trong xã hội. Việc phục vụ này trước tiên đòi phải có khả năng khách quan và chuyên nghiệp. Nhưng trong tinh thần giáo huấn của Chúa Giêsu, cần có cái gì hơn nữa: cần có con tim mở rộng, để cho tình yêu Chúa Kitô đánh động, và qua đó mang lại cho tha nhân đang cần chúng ta, không phải một sự phục vụ chuyên môn mà thôi, nhưng cả tình yêu trong đó Thiên Chúa, Đấng yêu thương, Chúa Kitô trở nên hữu hình đối với tha nhân. Vì thế, chúng ta hãy tự hỏi: đâu là quan hệ bản thân của tôi với Thiên Chúa, trong kinh nguyện, trong việc tham dự Thánh lễ Chúa Nhật, trong việc đào sâu đức tin nhờ suy niệm Kinh Thánh và học Sách Giáo lý của Giáo hội Công giáo? Các bạn thân mến, xét cho cùng, việc canh tân Giáo Hội chỉ có thể thực hiện được qua sự sẵn sàng hoán cải và nhờ một niềm tin được đổi mới.

Hy sinh noi gương Chúa Giêsu

Tiếp tục bài giảng Thánh lễ sáng hôm qua tại phi trường Freiburg, ĐTC nhận xét rằng trong bài Phúc Âm hôm nay có nói một cách huyền nhiệm về người con thứ ba: người con đã thưa xin vâng và làm điều cha đã truyền. Đó là Người Con duy nhất của Thiên Chúa, Đức Giêsu Kitô, Đấng tụ họp tất cả chúng ta ở đây... Trong sự khiêm tốn và vâng phục, Chúa Giêsu đã chu toàn thánh ý Chúa Cha, đã chịu chết trên thập giá vì anh chị em mình và đã cứu chuộc chúng ta khỏi sự kiêu hãnh và ngoan cố. Chúng ta hãy cảm tạ Người vì sự hy sinh và cúi mình trước danh Chúa và cùng với các môn đệ thế hệ đầu tiên của Chúa tuyên xưng rằng “Đức Giêsu Kitô là Chúa - xin tôn vinh Thiên Chúa Cha” (Pl 2,10). Đời sống Kitô phải tiếp tục được đo lường theo mẫu mực Chúa Kitô: “Anh chị em hãy có cùng tâm tình của Chúa Giêsu Kitô” (Pl 2,5).

ĐTC nói tiếp: “Các bạn thân mến, cùng với Thánh Phaolô, tôi dám nhắn nhủ anh chị em rằng: anh chị em hãy làm cho niềm vui của tôi được trọn vẹn bằng cách kiên vững đoàn kết trong Chúa Kitô! Giáo Hội tại Đức sẽ vượt thắng những thách đố lớn của hiện tại và tương lai, và sẽ tiếp tục là men trong xã hội nếu các linh mục, những người thánh hiến, và tín hữu giáo dân của Chúa Kitô cộng tác trong sự đoàn kết, trong niềm trung thành với ơn gọi của mình; nếu các giáo xứ, các cộng đoàn và các phong trào nâng đỡ và làm cho nhau được phong phú; nếu các tín hữu đã chịu Phép Rửa và Phép Thêm Sức, hợp nhất với Đức Giám mục, giơ cao ngọn đuốc đức tin không bị biến thái và để cho kiến thức phong phú và khả năng của mình được soi sáng. Giáo Hội tại Đức sẽ tiếp tục là một phúc lành cho cộng đoàn Công giáo thế giới, nếu tiếp tục trung thành hiệp nhất với các đấng kế vị Thánh Phêrô và các Tông đồ, nếu quan tâm cộng tác bằng nhiều cách với các nước thuộc miền truyền giáo và để cho mình được lây niềm vui đức tin của các Giáo Hội trẻ.

Thực hành khiêm tốn

Trong phần kết của bài giảng, ĐTC nhắc nhở các tín hữu về lời khuyên của Thánh Phaolô về việc thực thi sự khiêm tốn:

“Anh chị em đừng làm gì vì cạnh tranh hoặc dư danh, nhưng mỗi người trong anh chị em, với tất cả lòng khiêm tốn, hãy coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm tư lợi, nhưng ích lợi cho tha nhân” (Pl 2,3-4). Đời sống Kitô là một cuộc sống cho tha nhân, khiêm tốn dấn thân cho người khác và công ích. Anh chị em tín hữu thân mến, khiêm tốn là một nhân đức ngày nay không được người ta quý trọng lắm. Nhưng các môn đệ của Chúa biết rằng nhân đức này có thể nói là làm cho tiến trình đối thoại được phong phú, làm cho sự cộng tác được dễ dàng và sự hiệp nhất mang tính thành tâm. Trong tiếng Latinh, khiêm nhường là humilitas, có liên hệ tới humus, nghĩa làm gắn liền với đất, với thực tại. Những người khiêm tốn đứng bằng cả hai chân trên mặt đất. Nhưng nhất là họ lắng nghe Chúa Kitô là Lời của Thiên Chúa, Lời này không ngừng canh tân Giáo Hội và mọi phần tử của Giáo Hội.

”Chúng ta hãy cầu xin Chúa ơn can đảm và khiêm tốn tiến bước trên con đường đức tin, kín múc nơi lòng từ bi phong phú của Chúa và luôn hướng nhìn về Chúa Kitô là Lời đổi mới mọi sự, là “Đường, là Sự Thật và là Sự Sống” cho chúng ta (Ga 14,6), là tương lai của chúng ta. Amen”.

Các quan sát viên ghi nhận rằng ĐTC muốn ám chỉ đến tiến trình đối thoại giữa các giám mục và các nhà thần học cũng như các thành phần dân Chúa tại Đức mới khởi sự từ tháng 7 năm nay, để đưa Giáo Hội tại Đức ra khỏi tình trạng khủng hoảng.

Cuối Thánh lễ, ĐTC đã chủ sự kinh Truyền Tin. Ngài mời gọi các tín hữu khi đọc kinh này hãy hiệp với lời thưa Xin Vâng của Mẹ Maria và tín thác gắn bó với vẻ đẹp của kế hoạch Thiên Chúa, cũng như sự quan phòng của Ngài dành cho chúng ta trong ân thánh của Ngài. Như thế, cả trong cuộc sống chúng ta, tình yêu Thiên Chúa sẽ trở nên như xác thể, ngày càng thành hình. Chúng ta đừng sợ giữa bao nhiêu bận tâm, lo lắng; Thiên Chúa là Đấng nhân từ, và đồng thời chúng ta cảm nhận được có biết bao tín hữu trong cộng đồng nâng đỡ.

Thánh lễ kết thúc lúc gần 12 giờ với phép lành của ĐTC và mọi người cùng hát kinh Te Deum - Tạ Ơn.

Sau Thánh lễ, ĐTC đã về Đại Chủng viện để dùng bữa trưa với 90 giám mục thuộc HĐGM Đức và các vị thuộc đoàn tuỳ tùng vào lúc 1 giờ trưa.

Ban chiều, vào lúc gần 4 giờ 30, ngài gặp gỡ 16 vị Thẩm phán Toà Bảo hiến và cũng là Toà án Tối cao của Liên bang Đức, rồi đến nhà hoà nhạc cách đó gần 2,5 cây số để gặp gỡ 1.500 tín hữu. Nhà hoà nhạc này cũng là một trung tâm hội nghị có kiến trúc tân kỳ. Trong 15 năm qua, từ sau khi được khánh thành, trung tâm đã tổ chức hơn 6.000 sinh hoạt như hội nghị, hoà nhạc, kịch nghệ…

Lúc gần 7 giờ chiều, ĐTC đã ra phi trường Lahr để đáp máy bay về Rôma. Tổng thống Christian Wulff và phu nhân cùng với chính quyền địa phương và giáo quyền đã có mặt tại đây để tiễn biệt ĐTC.

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

[Số lần đọc 108]
 
ĐIỂM NỔI BẬT
Canh tân sự tin tưởng và hoàn toàn phó thác cho Chúa
Đức Thánh Cha khiến cho giới báo chí Đức kinh ngạc
Trách nhiệm lớn của những ai làm việc trong vườn nho của Chúa
Giáo hội Đức có gương mặt trẻ trung
ĐTC cử hành Thánh lễ với 100.000 tín hữu tại Freiburg
ĐTC gặp gỡ 35.000 bạn trẻ Công giáo Đức
Tường thuật ngày thứ ba chuyến viếng thăm CHLB Đức của ĐTC
ĐTC chủ sự Kinh Chiều tại Đền Thánh Đức Mẹ Etzelsbach
Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm nước Đức
Tin Mừng đã và còn đang biến đổi thế giới
Thiên Chúa xót thương cứu thoát người vô tội bị bách hại
Đức Thánh Cha bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia
Thiên Chúa hiện diện, lắng nghe và giải thoát
ĐTC: Nghệ thuật dẫn con người tới chỗ gặp gỡ Thiên Chúa
ĐTC: Suy nghĩ theo ý muốn của Thiên Chúa là chấp nhận thập giá
Đức Thánh Cha gặp gỡ các nữ tu và giáo sư trẻ
ĐTC chủ sự Thánh lễ mừng kình Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
Biết thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa
Đức Thánh Cha khích lệ tín hữu đọc Thánh Kinh
ĐTC kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ các dân tộc vùng Sừng Phi châu
Canh tân sự tin tưởng và hoàn toàn phó thác cho Chúa
Đức Thánh Cha khiến cho giới báo chí Đức kinh ngạc
Trách nhiệm lớn của những ai làm việc trong vườn nho của Chúa
Giáo hội Đức có gương mặt trẻ trung
ĐTC cử hành Thánh lễ với 100.000 tín hữu tại Freiburg
ĐTC gặp gỡ 35.000 bạn trẻ Công giáo Đức
Tường thuật ngày thứ ba chuyến viếng thăm CHLB Đức của ĐTC
ĐTC chủ sự Kinh Chiều tại Đền Thánh Đức Mẹ Etzelsbach
Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm nước Đức
Tin Mừng đã và còn đang biến đổi thế giới
Thiên Chúa xót thương cứu thoát người vô tội bị bách hại
Đức Thánh Cha bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia
Thiên Chúa hiện diện, lắng nghe và giải thoát
ĐTC: Nghệ thuật dẫn con người tới chỗ gặp gỡ Thiên Chúa
ĐTC: Suy nghĩ theo ý muốn của Thiên Chúa là chấp nhận thập giá
Đức Thánh Cha gặp gỡ các nữ tu và giáo sư trẻ
ĐTC chủ sự Thánh lễ mừng kình Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
Biết thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa
Đức Thánh Cha khích lệ tín hữu đọc Thánh Kinh
ĐTC kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ các dân tộc vùng Sừng Phi châu
TIN - BÀI KHÁC   300 đề mục mới nhất:
  Dòng Tên ở Đài Loan có thể phát triển hơn nữa | Trầm Thiên Thu
  ĐTC kêu gọi giúp các nước vùng Sừng Châu Phi
  ĐHY Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh Amato: "Nếu bạn lạc lối, hãy nắm lấy bàn tay Đức Maria" | Mai Trang
  Đối thoại với các tôn giáo tại Indonesia: một thách đố | Huy Hoàng
  ĐGM Kang của Hàn Quốc: Thần học phải gắn liền với thực tế | Trầm Thiên Thu
  Công cuộc Tân Phúc Âm hoá cần một ngôn ngữ mới | An Phú Sĩ chuyển ngữ
  ĐGM O’Connell của Hoa Kỳ: Các trường học Công giáo giáo cần “căn tính và sứ mệnh” mạnh mẽ | Nghi Ân
  Nhật báo Vatican chỉ trích BBC về việc “loại bỏ Chúa Kitô khỏi lịch sử” | Mai Trang
  Canada: Một phụ nữ bị tù vì bảo vệ sự sống | Trầm Thiên Thu
  Indonesia: Biểu tình vì hoà bình đánh dấu Ngày Pancasila | Trầm Thiên Thu
  ĐHY Erdo tái đắc cử Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Châu Âu | Mai Trang
  Đức Giáo Hoàng là nhà cải cách can đảm, âm thầm, cương quyết | Linh Tiến Khải
  “Ông” John Wayne của tôi - tài tử điện ảnh và việc trở lại Công giáo | Mai Trang
  Cầu nguyện cho các bệnh nhân cuối đời | Linh Tiến Khải
  Lực lượng cảnh sát Vatican mừng lễ các Tổng lãnh Thiên thần | Hùng Nguyễn
  Huấn dụ của ĐTC dành cho các chủng sinh Đức | G. Trần Đức Anh, OP, chuyển ý
  Hàn Quốc thúc đẩy án phong chân phước cho An Jung-geun | Trầm Thiên Thu
  Vatican ủng hộ giải pháp hai nhà nước trong cuộc xung đột Israel-Palestine | Hùng Nguyễn
  Chuyến tông du của ĐTC tại Đức: Một cuộc trắc nghiệm “Tân Phúc Âm hoá” | Huy Hoàng chuyển dịch
  Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng tự | G. Trần Đức Anh OP
  Kinh Thánh cổ ở Biển Chết đã có trên Internet | Trầm Thiên Thu
  Lịch trình chuyến đi Benin của Đức Giáo Hoàng | Mai Trang
  Hàng ngàn thiếu nhi trên toàn thế giới sẽ dâng lên Đức Maria Bông Hồng Vàng | Mai Trang
  Toà Thánh bác bỏ những tin đồn về dự định từ chức của ĐGH | Nghi Ân
  Tình trạng trống rỗng tâm linh của thế giới Tây Âu | Linh Tiến Khải
  Công bố chương trình hoạt động phụng vụ của Đức Thánh Cha | G. Trần Đức Anh OP
  ĐGH nhắn nhủ các chủng sinh hãy nghiên cứu, học hỏi và suy ngẫm | Nghi Ân
  ĐHY Peter Turkson lên án việc thi hành án tử đối với tù nhân Troy Davis | Nghi Ân
  Hoạt động đại kết của ĐTC tại Erfurt | G. Trần Đức Anh OP
  Thánh lễ đầu tiên của ĐTC tại thủ đô Berlin | Trần Đức Anh OP và Linh Tiến Khải
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
LỜI CHÚA MỖI NGÀY

Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

Xem tiếp
LỊCH PHỤNG VỤ

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2011

Ý Chung
Cầu cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối: Xin cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối được niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu của anh chị em nâng đỡ trong cơn đau đớn.
Ý Truyền Giáo
Cầu cho Ngày Thế giới Truyền giáo: Xin cho việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo gia tăng nơi Dân Chúa lòng hăng say loan báo Tin Mừng, đồng thời nâng đỡ hoạt động truyền giáo bằng lời cầu nguyện và sự giúp đỡ tài chính cho những Giáo Hội nghèo nhất.
Nhấn vào chuyên mục Media Online
Media Online
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ năm tuần 27 TN A
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ sáu tuần 27 TN A
Thánh Maria Goretti (7-hết)
Thánh Maria Goretti (6)
Thánh Maria Goretti (5)
Thánh Maria Goretti (4)
QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
Cái kén bướm
H2O NEWS
H2O NEWS
Radio Tin Vui Chúa Nhật 02-10-2011

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Họp mặt CLB Đồng Xanh Thơ Xuân Lộc
Photo

Ảnh: PM. Cao Huy Hoàng

Thánh lễ cung hiến Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, GP. Lạng Sơn
Thánh lễ An táng ĐC cố Giuse Trịnh Chính Trực
Những giây phút cuối đời của Đức cố GM Giuse Trịnh Chính Trực
Lễ làm phép viên đá xây dựng cơ sở Hội dòng MTG Xuân Lộc
Kỷ niệm 52 năm thành lập Giáo xứ Chính toà GP. Xuân Lộc

THẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY

Myanmar vi phạm tự do tôn giáo
Báo The Irrawaddy cho biết rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xác định Myanmar cùng với 7 nước khác là “các nước có sự quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo. Các quốc gia đó là Myanmar, Trung Quốc, Eritrea, Iran, Bắc Hàn, Ảrập Saudi, Sudan và Uzbekistan.... Xem tiếp

Trung Quốc: Tẩy não là vấn đề lớn nhất
Theo Bangkok Post, nhà văn Liao Yiwu (ảnh), người Trung Quốc (TQ), hiện ở Mỹ, phát biểu lần đầu tiên kể từ khi trốn khỏi TQ, nói rằng tội duy nhất của ông là phản đối việc tẩy não.... Xem tiếp

Ảrập có cho tự do tôn giáo?
Trên thế giới, có sự ủng hộ và khen ngợi Arab Spring (Mùa xuân Ảrập). Một số người từ lâu vẫn ủng hộ chế độ chuyên quyền cũng đã bị lật đổ và những rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện. Nhưng sau sự hưởng thụ là sự tính toán, vẫn có tính bất ổn hầu như hoàn toàn về việc thành lập mới sẽ nhắm vào sự tự do tô... Xem tiếp

Dân số Hồi giáo trên thế giới
TTCG (ENI, Actualités religieuses) - Một cuộc nghiên cứu dân số mới đây cho biết là người Hồi giáo chiếm ¼ dân số hiện nay trên thế giới. 2/3 dân số Hồi giáo sống tại châu Á. Theo cuộc nghiên cứu này thì Hồi giáo là tôn giáo đông thứ hai trên thế giới sau Kitô giáo.... Xem tiếp

Loạn luân và thụ tinh nhân tạo
Nhiều người Mỹ hiến tinh trùng làm cha của khoảng 50 đứa con lo sợ về tội loạn luân - liền kêu gọi chú ý vở kịch Oedipus Rex (*) của kịch tác gia Sophocles và chứng tỏ sự khôn ngoan của giáo huấn Công giáo phản đối việc thụ tinh nhân tạo. ... Xem tiếp

TÌM HIỂU TỪ VỰNG CÔNG GIÁO

Tín nghĩa
Thể hiện, thực hiện
Văn hoá, văn minh
Viên mãn - tròn đầy
Thiên tính - thần tính
Trai tịnh - chay tịnh
Giữ chay - ăn chay
Tiên tri - Ngôn sứ - Sứ ngôn
Canh tân, đổi mới
Mão: Mèo hay Thỏ?

VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT

Thơ Tháng Mân Côi
Chuyện dự tiệc
Phép lạ Kinh Mân Côi
Đức Mẹ Mân Côi
Mang theo ảnh mẹ

THƯ GIÃN

Thơ "nịnh vợ"
Lời kêu gọi gửi phụ nữ nhân ngày 8-3
Nhớ lại thuở ban đầu (thư giãn)
Người Huế là tổ tiên của người Nhật?! (thư giãn)
Bí quyết không có kẻ thù (thư giãn)

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN

People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 145
Members RSS Feeders: 152
Members Twitter: 0
Total Users Tổng cộng: 297
Số lượt truy cập:

3,465,828

THĂM DÒ Ý KIẾN
Với bạn, thời gian thuận tiện nhất để nối mạng:

WEBSITES KẾT NỐI

 • CÁC GIÁO PHẬN CÁC GIÁO PHẬN
  • Hội đồng Giám mục Việt Nam
  • Tổng Giáo phận Hà Nội
  • Tổng Giáo phận Huế
  • Tổng Giáo phận Sài Gòn
  • Giáo phận Ban Mê Thuột
  • Giáo phận Bắc Ninh
  • Giáo phận Cần Thơ
  • Giáo phận Đà Nẵng
  • Giáo phận Đà Lạt
  • Giáo phận Hải Phòng
  • Giáo phận Lạng Sơn
  • Giáo phận Long Xuyên
  • Giáo phận Mỹ Tho
  • Giáo phận Nha Trang
  • Giáo phận Phan Thiết
  • Giáo phận Thái Bình
  • Giáo phận Thanh Hoá
  • Giáo phận Vinh
  • Giáo phận Vĩnh Long
  • Giáo phận Kontum
  • Niên giám các giáo phận - Anh ngữ
 • WEBSITES KHÁC WEBSITES KHÁC
  • ĐHGTTG WYD-Marid 2011
  • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ
  • Pope2You
  • Tự học php
  • Vatican
  • Youtube - Vatican

Everything Meaning To You

Email: [email protected]

Website: emty.org

Tìm kiếm
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@