Thứ Sáu, ngày 07 tháng 10 năm 2011 Facebook NewsFeed -
TIN TỨC - SỰ KIỆN > Giáo Hội Toàn Cầu
ĐỨC THÁNH CHA BẾ MẠC ĐẠI HỘI THÁNH THỂ TOÀN QUỐC ITALIA
A  A  A
(Cập nhật: 12/09/2011 - 10:44:58)

Đức Thánh Cha bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia

ANCONA - ĐTC Bênêđictô XVI đã bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia lần thứ 25 tại Ancona sáng Chúa Nhật 11-9-2011 trước sự hiện diện của 100.000 tín hữu.

Đây cũng là chuyến viếng thăm lần thứ 24 của ĐTC tại Italia. Thành phố cảng Ancona ở miền trung Italia, cách Rôma khoảng 200 cây số về hướng đông bắc và có 227.000 tín hữu Công giáo.

Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia lần thứ 25 kết thúc sau một tuần lễ tiến hành với chủ đề “Lạy Chúa chúng con theo ai bây giờ? - Thánh Thể cho đời sống thường nhật”, và dưới quyền chủ toạ của ĐHY Đặc sứ Giovanni Battista Re, nguyên Tổng trưởng Bộ Giám mục.

Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia lần thứ 24 đã diễn ra cách đây 6 năm tại thành phố Bari từ ngày 21 đến 29-5-2005 với chủ đề “Nếu không có Chúa Nhật, chúng tôi không thể sống được”.
Trong một tuần lễ nhóm họp, mỗi ngày đều có các thánh lễ, các buổi chầu Mình Thánh Chúa và các sinh hoạt phụng vụ và văn hoá, tôn giáo.

ĐTC đã từ Castel Gandolfo đáp trực thăng đến Ancona lúc 9 giờ 45 dưới bầu trời cuối mùa hè vẫn còn nóng nực. Ngài được đại diện chính quyền và giáo quyền địa phương đón tiếp trước khi dùng xe bọc kính tiến qua các lối đi tại khu vực để chào thăm các tín hữu, bầu không khí rất phấn khởi.

Trên lễ đài màu trắng rộng 800 mét vuông, tại khu vực xưởng tàu, đã có khoảng 300 GM, và phía trước đó là 1.500 linh mục đồng tế thánh lễ với ĐTC.

Đầu Thánh lễ, ĐHY Angelo Bagnasco, TGM Genova, Chủ tịch HĐGM Italia, đã chào mừng và cám ơn ĐTC, đồng thời cũng nhắc đến một chủ đích của Đại hội Thánh Thể Toàn quốc lần này là giúp tái khám phá mối quan hệ mật thiết, không thể tách biệt giữa Thánh Thể và đời sống thường nhật.

Bài giảng của ĐTC

Trong bài giảng, ĐTC đã giải thích bài Tin Mừng theo Thánh Gioan đoạn thứ 6 trong đó Chúa Giêsu nói về Bánh Sự Sống là Mình Chúa ban cho nhân loại, nhưng nhiều môn đệ không chấp nhận điều ấy. ĐTC cũng giải thích lý do tại sao nhiều người ngày nay cũng có thái độ khước từ như vậy, và ngài rút ra những hệ luận thực hành cho đời sống Kitô.

“Lời này khó nghe quá! Ai có thể nghe được?” (Ga 6,60). Khi nghe bài giảng của Chúa Giêsu về bánh sự sống, tại Hội đường Do Thái ở Caphacnaum, nhiều người bỏ Chúa Giêsu, phản ứng này của các môn đệ không khác xa lắm so với sự kháng cự của chúng ta trước sự hiến thân trọn vẹn của Chúa. Bởi vì đón nhận thực sự hồng ân này có nghĩa là từ bỏ bản thân, để cho mình can dự và được biến đổi đến độ sống nhờ Chúa, như Thánh Phaolô Tông Đồ đã nhắc nhở chúng ta trong bài đọc thứ hai: “Nếu chúng ta sống, chúng ta sống cho Chúa, nếu chúng ta chết, chúng ta chết cho Chúa. Vì thế, dù sống hay chết, chúng ta đều thuộc về Chúa” (Rm 14,8).

“Lời này khó nghe quá!”, khó nghe vì nhiều khi chúng ta lẫn lộn tự do với tình trạng không bị ràng buộc, với xác tín theo đó ta có thể tự mình hành động mà không cần Thiên Chúa, coi Thiên Chúa như một giới hạn tự do. Chính ảo tưởng này sẽ trở thành một sự thất vọng, tạo ra lo âu sợ hãi và đưa tới sự nối tiếc những xiềng xích trong quá khứ: những người Do Thái trong sa mạc đã nói “Ước gì chúng tôi được chết vì tay Chúa ở đất Ai Cập...” (Xh 16,3), như chúng ta đã nghe. Trong thực tế, chỉ khi nào chúng ta cởi mở đối với Thiên Chúa, đón nhận hồng ân của Chúa, chúng ta mới thực sự tự do, được giải thoát khỏi ách nô lệ tội lỗi làm biến dạng khuôn mặt con người và khi đó chúng ta mới có khả năng phục vụ thiện ích đích thực cho anh chị em chúng ta.

“Lời này khó nghe quá!”, khó nghe vì con người thường rơi vào ảo tưởng có thể “biến đá thành bánh”. Sau khi gạt bỏ Thiên Chúa, hoặc chỉ coi Ngài như một chọn lựa riêng tư và không được can thiệp vào đời sống công cộng, một số ý thức hệ chủ trương tổ chức xã hội dựa trên sức mạnh của quyền hành và kinh tế. Bi thảm thay, lịch sử cho chúng ta thấy mục tiêu đảm bảo cho tất cả mọi người được phát triển, an sinh vật chất và an bình, mà loại bỏ Thiên Chúa và mạc khải của Ngài, rốt cuộc chỉ đưa tới tình trạng cho con người những hòn đá thay vì cơm bánh. Anh chị em thân mến, bánh “là kết quả lao công của con người”, và trong chân lý này có bao hàm tất cả trách nhiệm được ủy thác cho đôi tay và sự cần cù khéo léo của chúng ta; nhưng trước đó, bánh cũng là “kết quả của hoa màu ruộng đất”, đón nhận mưa nắng từ trên cao: đó là một hồng ân cần phải xin, sự kiện này tránh cho chúng ta mọi sự kiêu hãnh và khiến chúng ta kêu cầu với lòng tín thác của những người khiêm tốn: “Xin Cha... cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày” (Mt 6,11).

Con người không có khả năng tự ban cho mình sự sống, con người chỉ hiểu được chính mình từ Thiên Chúa: chính quan hệ với Chúa mang lại sức sống cho nhân tính của chúng ta và làm cho cuộc sống của chúng ta được tốt lành và ngay chính. Trong Kinh Lạy Cha, chúng ta xin cho Danh Chúa được thánh hóa, Nước Chúa được hiển trị, Ý Chúa được thể hiện. Trước tiên chúng ta cần phục hồi chỗ đứng thứ nhất của Thiên Chúa trong thế giới và đời sống chúng ta, vì chính vị thế thứ nhất như thế giúp chúng ta tìm lại sự thật về chúng ta và chính nhờ nhận biết và theo ý Chúa, mà chúng ta tìm được thiện ích chân thực của chúng ta. Dành thời gian và không gian cho Thiên Chúa, để Ngài là trung tâm sinh tử của cuộc sống chúng ta”.

Vậy phải khởi hành từ đâu, từ nguồn mạch nào để phục hồi và tái khẳng định vị thế thứ nhất của Thiên Chúa? Thưa từ Thánh Thể: nơi đây Thiên Chúa trở nên gần gũi đến độ trở nên lương thực cho chúng ta, nơi đây Chúa trở thành sức mạnh trong hành trình nhiều khi khó khăn, nơi đây Ngài trở thành sự hiện diện thân hữu biến đổi chúng ta. Trong Luật được ban qua Môisê, Chúa đã được coi như “bánh bởi trời” nhờ đó Israel trở thành Dân của Chúa, nhưng trong Chúa Giêsu là Lời cuối cùng và chung kết của Thiên Chúa nhập thể, Chúa đến gặp gỡ chúng ta như một Người. Ngài là Lời vĩnh cửu, trở thành manna đích thực, là bánh sự sống (x. Ga 6,32-35) và chu toàn công việc của Thiên Chúa là tin nơi Ngài (x. Ga 6,28-29). Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu tóm gọn trọn cuộc sống của Ngài qua một cử chỉ thuộc nghi thức chúc tụng Thiên Chúa trong lễ Vượt Qua, cử chỉ Ngài sống như Con cảm tạ Chúa Cha vì tình thương vô biên của Chúa. Chúa Giêsu bẻ bánh và chia sẻ, nhưng với một chiều sâu mới mẻ, vì Ngài ban chính mình Ngài. Chúa cầm lấy chén và chia sẻ để mọi người có thể uống, nhưng với cử chỉ này, Ngài ban “giao ước mới trong máu Ngài”, Ngài ban chính mình. Chúa Giêsu báo trước cử chỉ yêu thương tột cùng, tuân theo thánh ý Chúa Chúa: đó là hy tế Thập Giá. Sự sống của Ngài sẽ bị tước bỏ trên Thập Giá, nhưng ngay trong lúc này, chính Ngài trao tặng sự sống ấy. Như thế, cái chết của Chúa Kitô không phải là một cuộc hành quyết dữ dằn, nhưng được Ngài biến cải thành một cử chỉ tự nguyện yêu thương, một sự tự hiến mình, tiến qua chính sự chết như chiến thắng và tái lập sự tốt lành của công trình sáng tạo từ tay Thiên Chúa, công trình tạo dựng ấy bị hạ giá vì tội lỗi nhưng sau cùng đã được cứu chuộc. Chúng ta đạt tới hồng ân vô biên ấy trong Bí tích Thánh Thể: Thiên Chúa hiến mình cho chúng ta để mở rộng cuộc sống chúng ta cho Chúa, để đưa cuộc sống ấy vào trong mầu nhiệm tình thương của Thập Giá, để cho sự sống ấy được tham dự vào mầu nhiệm vĩnh cửu chúng ta từ Ngài mà ra, và để báo trước cuộc sống mới mẻ trọn vẹn trong Thiên Chúa, và chúng ta sống trong sự chờ đợi cuộc sống trọn vẹn ấy.

Trong phần kế tiếp của bài giảng, ĐTC dẫn tới những kết luận cho cuộc sống Kitô và nói:
“Nhưng khởi hành từ Thánh Thể để tái khẳng định vị thế thứ nhất của Thiên Chúa có hệ luận gì đối với đời sống hằng ngày của chúng ta? Các bạn thân mến, sự hiệp thông Thánh Thể, hay là rước lễ, lôi kéo chúng ta ra khỏi thái độ cá nhân chủ nghĩa của chúng ta, thông truyền cho chúng ta tinh thần của Chúa Kitô đã chết và sống lại, làm cho chúng ta nên đồng hình dạng với Chúa; liên kết chúng ta một cách sâu đậm với anh chị em mình trong mầu nhiệm hiệp thông là Giáo Hội, nơi mà bánh duy nhất làm cho nhiều người trở thành một thân thể duy nhất (x. 1 Cr 10,17), thực hiện kinh nguyện của cộng đồng Kitô nguyên thuỷ như được thuật lại trong sách Didaché, Giáo huấn của 12 Tông đồ: “Như bánh này được bẻ ra rải rác trên các ngọn đồi và được thu thập lại trở thành một sự duy nhất, cũng vậy Giáo Hội của Chúa từ các biên cương của trái đất cũng được tụ họp trong Nước Chúa” (IX, 4). Thánh Thể nâng đỡ và biến đổi toàn thể cuộc sống hằng ngày. Như tôi đã nhắc đến trong Thông điệp đầu tiên, “trong sự hiệp thông Thánh Thể có chứa đựng sự kiện chúng ta được yêu thương và sự yêu thương tha nhân”, vì thế, “một Thánh Thể không biểu lộ qua tình yêu được thực hành cụ thể thì bị phân hoá ngay tự nơi mình” (Thiên Chúa là Tình Yêu, 14).

Lịch sử 2000 năm của Giáo Hội đầy những vị thánh nam nữ có cuộc sống là dấu chỉ hùng hồn về kết quả sự hiệp thông với Chúa, từ Thánh Thể nảy sinh thái độ mới mẻ và nồng nhiệt lãnh nhận trách nhiệm ở mọi cấp độ trong đời sống cộng đoàn, và vì thế từ đó nảy sinh một sự phát triển tích cực cho xã hội, một sự phát triển đặt con người ở trung tâm, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật hoặc túng quẫn. Nuôi dưỡng mình bằng Chúa Kitô chính là con đường để không trở nên xa lạ hoặc dửng dưng đối với số phận của anh chị em, nhưng đi vào con đường yêu thương và hiến dâng của hy tế Thập Giá; ai biết quỳ gối trước Thánh Thể, lãnh nhận Mình Thánh Chúa, thì không thể không quan tâm tới những tình trạng bất xứng đối với con người, trong đời sống thường nhật, và họ biết cúi mình trên người túng thiếu, biết bẻ bánh của mình để chia sẻ với người đói, chia sẻ nước với người khát, cho người trần trụi áo mặc và viếng thăm bệnh nhân và tù nhân (x. Mt 25,34-36). Họ biết nhìn thấy nơi mỗi người chính Chúa là Đấng không do dự hiến toàn thân cho chúng ta và vì phần rỗi của chúng ta. Vì thế, một linh đạo Thánh Thể thực là thuốc giải trừ cá nhân chủ nghĩa và tính ích kỷ thường xảy ra trong đời sống thường nhật, giúp tái khám phá sự nhưng không, tầm quan trọng của các quan hệ, bắt đầu từ gia đình, và đặc biệt quan tâm thoa dịu những vết thương của các gia đình bị tan vỡ. Một linh đạo Thánh Thể là linh hồn của một cộng đoàn Giáo Hội vượt thắng chia rẽ và đố kỵ, đề cao giá trị của những đoàn sủng và thừa tác vụ khác nhau, đặt mình phục vụ sự hiệp nhất, sự sinh động và sứ vụ của Giáo Hội. Một linh đạo Thánh Thể là con đường để tái lập phẩm giá cho những ngày của con người và cho công việc, trong việc tìm kiếm sự dung hoà giữa lễ hội với gia đình, trong sự dấn thân khắc phục tình trạng công ăn việc làm bấp bênh và nạn thất nghiệp. Một linh đạo Thánh Thể sẽ giúp chúng ta tìm cách giải quyết những hình thức giòn mỏng yếu đuối của con người, với ý thức rằng chúng không làm lu mờ giá trị của nhân vị, nhưng đòi phải có sự gần gũi, đón tiếp và giúp đỡ. Từ Bánh Sự Sống sẽ rút ra được sức mạnh cho khả năng giáo dục được đổi mới, quan tâm làm chứng về các giá trị cơ bản của cuộc sống, của kiến thức, gia sản tinh thần và văn hoá; sức sinh động của Bánh Sự Sống giúp chúng ta cư ngụ trong xã hội loài người với thái độ sẵn sàng xả thân cho ích chung, để xây dựng một xã hội công bằng và huynh đệ hơn.

Nhắc nhớ biến cố 11-9-2001 tại Mỹ

Cuối Thánh lễ, trong lời huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh Truyền Tin, ĐTC đã phó thác Giáo phận Ancona, miền Marche và toàn Italia cho sự bảo trợ của Đức Mẹ. Ngài cũng nhắc đến kỷ niệm 10 năm cuộc khủng bố ngày 11-9-2001 tại Hoa Kỳ và ngài tái kêu gọi các vị lãnh đạo các dân nước tránh dùng bạo lực để giải quyết các tranh chấp.

ĐTC nói: “Hôm nay, chúng ta cũng nghĩ đến ngày 11-9 cách đây 10 năm. Trong khi xin Chúa Tể Sự Sống nhớ đến các nạn nhân những vụ khủng bố trong ngày ấy và gia đình họ, tôi mời gọi các vị hữu trách của các quốc gia và những người thiện chí hãy vĩnh viễn loại bỏ bạo lực như giải pháp cho các vấn đề, hãy chống lại cám dỗ oán thù và hoạt động trong xã hội theo các nguyên tắc liên đới, công lý và hoà bình”.

Thánh lễ kết thúc lúc 12 giờ 10. Một phi đội 9 máy bay của không lực Italia đã bay ngang 2 lần khu vực hành lễ và thả khói màu hợp thành hình lá cờ Italia đỏ trắng và xanh lá cây.

Sau đó, ĐTC đã đến Trung tâm Mục vụ Colle Ameno dùng bữa trưa với các giám mục và khoảng 16 đại diện của các công nhân thất nghiệp và người nghèo.

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

[Số lần đọc 257]
 
ĐIỂM NỔI BẬT
Canh tân sự tin tưởng và hoàn toàn phó thác cho Chúa
Đức Thánh Cha khiến cho giới báo chí Đức kinh ngạc
Trách nhiệm lớn của những ai làm việc trong vườn nho của Chúa
Giáo hội Đức có gương mặt trẻ trung
ĐTC cử hành Thánh lễ với 100.000 tín hữu tại Freiburg
ĐTC gặp gỡ 35.000 bạn trẻ Công giáo Đức
Tường thuật ngày thứ ba chuyến viếng thăm CHLB Đức của ĐTC
ĐTC chủ sự Kinh Chiều tại Đền Thánh Đức Mẹ Etzelsbach
Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm nước Đức
Tin Mừng đã và còn đang biến đổi thế giới
Thiên Chúa xót thương cứu thoát người vô tội bị bách hại
Đức Thánh Cha bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia
Thiên Chúa hiện diện, lắng nghe và giải thoát
ĐTC: Nghệ thuật dẫn con người tới chỗ gặp gỡ Thiên Chúa
ĐTC: Suy nghĩ theo ý muốn của Thiên Chúa là chấp nhận thập giá
Đức Thánh Cha gặp gỡ các nữ tu và giáo sư trẻ
ĐTC chủ sự Thánh lễ mừng kình Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
Biết thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa
Đức Thánh Cha khích lệ tín hữu đọc Thánh Kinh
ĐTC kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ các dân tộc vùng Sừng Phi châu
Canh tân sự tin tưởng và hoàn toàn phó thác cho Chúa
Đức Thánh Cha khiến cho giới báo chí Đức kinh ngạc
Trách nhiệm lớn của những ai làm việc trong vườn nho của Chúa
Giáo hội Đức có gương mặt trẻ trung
ĐTC cử hành Thánh lễ với 100.000 tín hữu tại Freiburg
ĐTC gặp gỡ 35.000 bạn trẻ Công giáo Đức
Tường thuật ngày thứ ba chuyến viếng thăm CHLB Đức của ĐTC
ĐTC chủ sự Kinh Chiều tại Đền Thánh Đức Mẹ Etzelsbach
Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm nước Đức
Tin Mừng đã và còn đang biến đổi thế giới
Thiên Chúa xót thương cứu thoát người vô tội bị bách hại
Đức Thánh Cha bế mạc Đại hội Thánh Thể Toàn quốc Italia
Thiên Chúa hiện diện, lắng nghe và giải thoát
ĐTC: Nghệ thuật dẫn con người tới chỗ gặp gỡ Thiên Chúa
ĐTC: Suy nghĩ theo ý muốn của Thiên Chúa là chấp nhận thập giá
Đức Thánh Cha gặp gỡ các nữ tu và giáo sư trẻ
ĐTC chủ sự Thánh lễ mừng kình Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
Biết thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa
Đức Thánh Cha khích lệ tín hữu đọc Thánh Kinh
ĐTC kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ các dân tộc vùng Sừng Phi châu
TIN - BÀI KHÁC   300 đề mục mới nhất:
  Dòng Tên ở Đài Loan có thể phát triển hơn nữa | Trầm Thiên Thu
  ĐTC kêu gọi giúp các nước vùng Sừng Châu Phi
  ĐHY Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh Amato: "Nếu bạn lạc lối, hãy nắm lấy bàn tay Đức Maria" | Mai Trang
  Đối thoại với các tôn giáo tại Indonesia: một thách đố | Huy Hoàng
  ĐGM Kang của Hàn Quốc: Thần học phải gắn liền với thực tế | Trầm Thiên Thu
  Công cuộc Tân Phúc Âm hoá cần một ngôn ngữ mới | An Phú Sĩ chuyển ngữ
  ĐGM O’Connell của Hoa Kỳ: Các trường học Công giáo giáo cần “căn tính và sứ mệnh” mạnh mẽ | Nghi Ân
  Nhật báo Vatican chỉ trích BBC về việc “loại bỏ Chúa Kitô khỏi lịch sử” | Mai Trang
  Canada: Một phụ nữ bị tù vì bảo vệ sự sống | Trầm Thiên Thu
  Indonesia: Biểu tình vì hoà bình đánh dấu Ngày Pancasila | Trầm Thiên Thu
  ĐHY Erdo tái đắc cử Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Châu Âu | Mai Trang
  Đức Giáo Hoàng là nhà cải cách can đảm, âm thầm, cương quyết | Linh Tiến Khải
  “Ông” John Wayne của tôi - tài tử điện ảnh và việc trở lại Công giáo | Mai Trang
  Cầu nguyện cho các bệnh nhân cuối đời | Linh Tiến Khải
  Lực lượng cảnh sát Vatican mừng lễ các Tổng lãnh Thiên thần | Hùng Nguyễn
  Huấn dụ của ĐTC dành cho các chủng sinh Đức | G. Trần Đức Anh, OP, chuyển ý
  Hàn Quốc thúc đẩy án phong chân phước cho An Jung-geun | Trầm Thiên Thu
  Vatican ủng hộ giải pháp hai nhà nước trong cuộc xung đột Israel-Palestine | Hùng Nguyễn
  Chuyến tông du của ĐTC tại Đức: Một cuộc trắc nghiệm “Tân Phúc Âm hoá” | Huy Hoàng chuyển dịch
  Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng tự | G. Trần Đức Anh OP
  Kinh Thánh cổ ở Biển Chết đã có trên Internet | Trầm Thiên Thu
  Lịch trình chuyến đi Benin của Đức Giáo Hoàng | Mai Trang
  Hàng ngàn thiếu nhi trên toàn thế giới sẽ dâng lên Đức Maria Bông Hồng Vàng | Mai Trang
  Toà Thánh bác bỏ những tin đồn về dự định từ chức của ĐGH | Nghi Ân
  Tình trạng trống rỗng tâm linh của thế giới Tây Âu | Linh Tiến Khải
  Công bố chương trình hoạt động phụng vụ của Đức Thánh Cha | G. Trần Đức Anh OP
  ĐGH nhắn nhủ các chủng sinh hãy nghiên cứu, học hỏi và suy ngẫm | Nghi Ân
  ĐHY Peter Turkson lên án việc thi hành án tử đối với tù nhân Troy Davis | Nghi Ân
  Hoạt động đại kết của ĐTC tại Erfurt | G. Trần Đức Anh OP
  Thánh lễ đầu tiên của ĐTC tại thủ đô Berlin | Trần Đức Anh OP và Linh Tiến Khải
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
LỜI CHÚA MỖI NGÀY

Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

Xem tiếp
LỊCH PHỤNG VỤ

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2011

Ý Chung
Cầu cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối: Xin cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối được niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu của anh chị em nâng đỡ trong cơn đau đớn.
Ý Truyền Giáo
Cầu cho Ngày Thế giới Truyền giáo: Xin cho việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo gia tăng nơi Dân Chúa lòng hăng say loan báo Tin Mừng, đồng thời nâng đỡ hoạt động truyền giáo bằng lời cầu nguyện và sự giúp đỡ tài chính cho những Giáo Hội nghèo nhất.
Nhấn vào chuyên mục Media Online
Media Online
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ sáu tuần 27 TN A
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ năm tuần 27 TN A
Thánh Maria Goretti (7-hết)
Thánh Maria Goretti (6)
Thánh Maria Goretti (5)
Thánh Maria Goretti (4)
QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
Hai mảnh giấy yêu thương
H2O NEWS
H2O NEWS
Radio Tin Vui Chúa Nhật 02-10-2011

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Họp mặt CLB Đồng Xanh Thơ Xuân Lộc
Photo

Ảnh: PM. Cao Huy Hoàng

Thánh lễ cung hiến Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, GP. Lạng Sơn
Thánh lễ An táng ĐC cố Giuse Trịnh Chính Trực
Những giây phút cuối đời của Đức cố GM Giuse Trịnh Chính Trực
Lễ làm phép viên đá xây dựng cơ sở Hội dòng MTG Xuân Lộc
Kỷ niệm 52 năm thành lập Giáo xứ Chính toà GP. Xuân Lộc

THẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY

Myanmar vi phạm tự do tôn giáo
Báo The Irrawaddy cho biết rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xác định Myanmar cùng với 7 nước khác là “các nước có sự quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo. Các quốc gia đó là Myanmar, Trung Quốc, Eritrea, Iran, Bắc Hàn, Ảrập Saudi, Sudan và Uzbekistan.... Xem tiếp

Trung Quốc: Tẩy não là vấn đề lớn nhất
Theo Bangkok Post, nhà văn Liao Yiwu (ảnh), người Trung Quốc (TQ), hiện ở Mỹ, phát biểu lần đầu tiên kể từ khi trốn khỏi TQ, nói rằng tội duy nhất của ông là phản đối việc tẩy não.... Xem tiếp

Ảrập có cho tự do tôn giáo?
Trên thế giới, có sự ủng hộ và khen ngợi Arab Spring (Mùa xuân Ảrập). Một số người từ lâu vẫn ủng hộ chế độ chuyên quyền cũng đã bị lật đổ và những rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện. Nhưng sau sự hưởng thụ là sự tính toán, vẫn có tính bất ổn hầu như hoàn toàn về việc thành lập mới sẽ nhắm vào sự tự do tô... Xem tiếp

Dân số Hồi giáo trên thế giới
TTCG (ENI, Actualités religieuses) - Một cuộc nghiên cứu dân số mới đây cho biết là người Hồi giáo chiếm ¼ dân số hiện nay trên thế giới. 2/3 dân số Hồi giáo sống tại châu Á. Theo cuộc nghiên cứu này thì Hồi giáo là tôn giáo đông thứ hai trên thế giới sau Kitô giáo.... Xem tiếp

Loạn luân và thụ tinh nhân tạo
Nhiều người Mỹ hiến tinh trùng làm cha của khoảng 50 đứa con lo sợ về tội loạn luân - liền kêu gọi chú ý vở kịch Oedipus Rex (*) của kịch tác gia Sophocles và chứng tỏ sự khôn ngoan của giáo huấn Công giáo phản đối việc thụ tinh nhân tạo. ... Xem tiếp

TÌM HIỂU TỪ VỰNG CÔNG GIÁO

Tín nghĩa
Thể hiện, thực hiện
Văn hoá, văn minh
Viên mãn - tròn đầy
Thiên tính - thần tính
Trai tịnh - chay tịnh
Giữ chay - ăn chay
Tiên tri - Ngôn sứ - Sứ ngôn
Canh tân, đổi mới
Mão: Mèo hay Thỏ?

VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT

Thơ Tháng Mân Côi
Chuyện dự tiệc
Phép lạ Kinh Mân Côi
Đức Mẹ Mân Côi
Mang theo ảnh mẹ

THƯ GIÃN

Thơ "nịnh vợ"
Lời kêu gọi gửi phụ nữ nhân ngày 8-3
Nhớ lại thuở ban đầu (thư giãn)
Người Huế là tổ tiên của người Nhật?! (thư giãn)
Bí quyết không có kẻ thù (thư giãn)

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN

People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 135
Members RSS Feeders: 179
Members Twitter: 0
Total Users Tổng cộng: 314
Số lượt truy cập:

3,465,828

THĂM DÒ Ý KIẾN
Với bạn, thời gian thuận tiện nhất để nối mạng:

WEBSITES KẾT NỐI

 • CÁC GIÁO PHẬN CÁC GIÁO PHẬN
  • Hội đồng Giám mục Việt Nam
  • Tổng Giáo phận Hà Nội
  • Tổng Giáo phận Huế
  • Tổng Giáo phận Sài Gòn
  • Giáo phận Ban Mê Thuột
  • Giáo phận Bắc Ninh
  • Giáo phận Cần Thơ
  • Giáo phận Đà Nẵng
  • Giáo phận Đà Lạt
  • Giáo phận Hải Phòng
  • Giáo phận Lạng Sơn
  • Giáo phận Long Xuyên
  • Giáo phận Mỹ Tho
  • Giáo phận Nha Trang
  • Giáo phận Phan Thiết
  • Giáo phận Thái Bình
  • Giáo phận Thanh Hoá
  • Giáo phận Vinh
  • Giáo phận Vĩnh Long
  • Giáo phận Kontum
  • Niên giám các giáo phận - Anh ngữ
 • WEBSITES KHÁC WEBSITES KHÁC
  • ĐHGTTG WYD-Marid 2011
  • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ
  • Pope2You
  • Tự học php
  • Vatican
  • Youtube - Vatican

Everything Meaning To You

Email: [email protected]

Website: emty.org

Tìm kiếm
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@