Thứ Sáu, ngày 07 tháng 10 năm 2011 Facebook NewsFeed -
GIỚI TRẺ
MỘT BẠN TRẺ VIỆT MANG THÁNH GIÁ TỪ CHICAGO ĐẾN MADRID ĐỂ ĐƯỢC ĐGH LÀM PHÉP
A  A  A
(Cập nhật: 06/09/2011 - 15:13:21)

Một bạn trẻ Việt mang Thánh giá từ Chicago đến Madrid để được ĐGH làm phép

Một bạn trẻ Việt đã mang Thánh giá từ Chicago đến Madrid để được ĐGH làm phép tại Đại hội Giới trẻ Thế giới (ĐHGTTG) ở Tây Ban Nha rồi mang Thánh giá trở lại Hoa Kỳ sau khi đã được ĐGH làm phép. Bạn trẻ Việt đó là Thomas Trần Trung Hậu, một sinh viên ngành Kỹ sư Điện toán tại Đại học UIC (University of Illinois at Chicago). Thomas Hậu là người Việt duy nhất trong tổng số 300 thanh thiếu niên được Tổng Giáo phận Chicago tuyển chọn tham dự ĐHGTTG lần thứ 26 tại Tây Ban Nha. Chương trình chuẩn bị tinh thần và hoàn tất thủ tục xuất ngoại cùng các chi phí tham dự đại hội do Giáo xứ Saint Aloysius và Hội Nghĩa Sinh Chicago cùng các ân nhân trong xứ hợp tác bảo trợ và tài trợ.

Nhận định rằng tuổi trẻ là nguồn vô tận của sự quảng đại, tươi trẻ, cống hiến, vị tha nên Giáo xứ Saint Aloysuis và Hội Nghĩa Sinh Chicago cùng quý vị ân nhân trong giáo xứ đã bảo trợ cho 11 thành viên tham dự ĐHGTTG tại Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, từ ngày 12 đến 22-8-2011. Thành viên Việt duy nhất của Tổng Giáo phận Chicago là Thomas Trần Trung Hậu, sinh viên ngành Kỹ sư Điện toán tại Đại học UIC ở thành phố Chicago. Song thân của Thomas là Ông Trần Hồng Phúc và Bà Trần Thị Nhã. ĐHGTTG là dịp hội ngộ của trên 1 triệu thanh thiếu niên nam nữ đến từ khắp nơi trên thế giới để cùng nhau canh thức, tĩnh tâm, cầu nguyện và lắng nghe những lời giáo huấn của Đức Giáo Hoàng.

Cha xứ của Nhà thờ Saint Aloysuis là Lm. Nicholas Desmond cùng hai nữ tu là Sr. Juliana và Sr. Esther đã hướng dẫn Thomas và 10 thành viên trẻ của giáo xứ đi hành hương ĐHGTTG lần thứ 26. Quý ân nhân bảo trợ cho cuộc hành trình tuổi trẻ năm nay gồm có Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Saint Alysuis và Hội Nghĩa Sinh Chicago cùng quý ân nhân khác như quý ông bà Marijane Amabile, Bill Beanne, Anne Moore, Brad Schmid, Steve & Catherine Schmid, James & Susan Schmid và Blanche Vedral đã tận tình giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để Thomas cùng các bạn tham dự một sinh hoạt quốc tế đầy lòng yêu thương, hoà ái, đại đồng và chuẩn bị cho Thomas và các bạn một hướng đi vững vàng trong đời sống đạo đức.


Cha xứ của Nhà thờ Saint Aloysuis là Lm. Nicholas Desmond cùng hai nữ tu là Sr. Juliana và Sr. Esther đã hướng dẫn Thomas và 10 thành viên trẻ của giáo xứ đi hành hương ĐHGTTG lần thứ 26. Quý ân nhân bảo trợ cho cuộc hành trình tuổi trẻ năm nay gồm có Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Saint Alysuis và Hội Nghĩa Sinh Chicago cùng quý ân nhân trong giáo xứ đã tận tình giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để Thomas cùng các bạn tham dự ĐHGTTG năm 2011. Ảnh: Thomas Tran & friends

Với sự chấp thuận và dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Nicholas, Thomas đã hợp tác với các bạn trong nhóm hành hương đã vẽ mẫu, đóng và sơn cây Thánh giá, biểu trưng cho giới trẻ thành phố Chicago. Để có thể di chuyển từ Chicago đến Madrid bằng đường hàng không, Thánh giá này đã được thiết kế theo phương pháp tiền chế, nghĩa là có thể tháo ra và ráp lại dễ dàng trong những lần du hành đường trường. Cây Thánh giá này đã được mang đến Nhà thờ Saint Mary ngày 29-7-2011 để được ĐHY Francis Cardinal George chúc lành trong một thánh lễ đại triều do ĐHY Tổng Giám mục Chicago chủ tế với sự tham dự của trên 300 thành viên ĐHGTTG thuộc Tổng Giáo phận Chicago và trên 1.000 phụ huynh và thân nhân của các thành viên này tham dự.

Trước ngày lên đường hành hương, Thomas đã cùng với cha mẹ là ông bà Trần Hồng Phúc và gia đình bảo trợ tinh thần (Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai) đã đến Linh đài Đức Mẹ La Vang Chicago để xin Đức Mẹ La Vang chúc lành cho chuyến đi hành hương có kết quả và được bình an. Thánh giá đã được Thomas và các bạn đóng thùng một cách cẩn trọng và tươm tất trước khi đưa lên máy bay. Khi tới địa điểm hành hương, Thánh giá đã được ráp lại và sửa chữa những chỗ bị trầy trụa vì di chuyển đường xa. Sau đó, thánh giá đã được Cha xứ mang đến đền thánh để được Đức Giáo Hoàng đích thân làm phép và chúc lành cho đoàn hành hương đã có công mang thánh giá nầy đến ĐHGTTG. Trên đường trở về Chicago, Thomas và các bạn đã cẩn thận đóng thùng cây thánh giá đặc biệt nầy và trân quý mang về nhà thờ Saint Alysuis Chicago để các bạn trẻ khác trong xứ và trong giáo phận cùng đến cầu nguyện, hy vong và vươn lên trong tình yêu Chúa và tình thương nhân loại.

 

Trước ngày lên đường hành hương, Thomas Trần Trung Hậu đã cùng với cha mẹ là ông bà Trần Hồng Phúc và gia đình bảo trợ tinh thần là Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Bác sĩ Nguyễn Xuan Ngọc Mai đã đến Linh đài Đức Mẹ La Vang Chicago để xin Đức Mẹ La Vang chúc lành cho chuyến đi hành hương có kết quả và được bình an (hình trên). Các Trưởng Nghĩa Sinh và thân nhân tham dự thánh lễ cầu nguyện cho thành viên trẻ Việt tham dự ĐHGTTG (hình dưới). Ảnh: Joseph Tran & friends

 

Thánh giá đã được mang đến Nhà thờ Saint Mary ngày 29-7-2011 để được ĐHY Francis Cardinal George chúc lành trong một thánh lễ đại triều do ĐHY Tổng Giám mục Chicago chủ tế với sự tham dự của trên 300 thành viên ĐHGTTG thuộc Tổng Giáo phận Chicago và trên 1.000 phụ huynh và thân nhân của các thành viên này sốt sắng tham dự. Ảnh: Pioneer Press


Khi tới địa điểm hành hương, Thánh giá đã được ráp lại và sửa chữa những chỗ bị trầy trụa vì di chuyển đường xa. Sau đó, Thánh giá đã được Cha xứ mang đến đền thánh để được Đức Giáo Hoàng đích thân làm phép và chúc lành cho đoàn hành hương đã có công mang Thánh giá này từ Chicago đến Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Thomas Tran & friends

 

Trong một thánh lễ đồng tế tại địa điểm hành hương ở Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, ĐHY Francis Goerge và Cha xứ Nicholas Desmond đã nhắc nhở Thomas và các bạn trẻ hành hương về đời sống đạo đức và yêu thương được thể hiện trong thánh lễ và qua bí tích thánh thể. Đi hành hương là để tập luyện tinh thần cải thiện bản thân và thể hiện tinh thần giúp ích tha nhân với niềm tin và hy vọng: Tuổi trẻ là tương lai còn lại của nhân loại. Ảnh: Thomas Tran

Được hỏi về ý nghĩa của sự lựa chọn hành trang Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới là cây thánh giá (thay vì những bức tranh, bó hoa, hay một tác phẩm tuyệt tác nào đó), em Thomas Trần Trung Hậu đã giải thích: Theo sự hiểu biết giới hạn của chúng con thì Thánh giá đồng nghĩa với ơn cứu độ và là biểu tượng sống động của tình thương, của khiêm nhu, của hy sinh, của phục sinh. Chúng con quan niệm ĐHGTTG là một hành trình (journey) mà hành trang cần thiết cho cuộc hành trình này là sự hy sinh, lòng khiêm nhường, tình yêu thương để được đồng hành và phục sinh với Đức Kitô.

Được hỏi về cảm nghĩ của mình sau khi tham dự ĐHGTTG năm nay, em Thomas Trần Trung Hậu đã phát biểu:

“Sau chuyến đi này, chúng con đã học hỏi được rất nhiều bài họ quý giá về tôn giáo, lịch sử, văn hoá, xã hội. Đặc biệt là Thomas và 10 bạn trẻ của Giáo xứ Saint Aloysuis cảm thấy gần gũi nhau hơn và coi nhau như anh em ruột thịt trong một gia đình thuận hoà, yêu thương và biết xây dựng cho nhau.

Chúng con xin kính lời cám ơn quý ân nhân, thân nhân đã cầu nguyện và hỗ trợ cho chúng con về tinh thần cũng như thể chất trong chuyến đi hành hướng quý báu và hữu ích này. Đặc biệt chúng con xin cám ơn Cha xứ Nicholas Desmond và hai nữ tu hướng dẫn (Sr. Juliana và Sr. Esther).

Riêng cá nhân Thomas Trần Trung Hậu, con xin tri ân sự bảo trợ của Giáo xứ Saint Aloysuis và Hội Nghĩa Sinh Chicago. Con xin cám ơn lòng yêu thương và lời cầu nguyện của ba má là Ông Bà Trần Hồng Phúc và sự nhiệt tình hỗ trợ gia đình bảo trợ tinh thần là Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai.

Quý vị đã hết lòng đóng góp công sức cho con và các bạn của con tham dự một cuộc hội ngộ giới trẻ thế giới thật hoành tráng và hoàn mỹ. Với lời cầu nguyện của quý vị và với sự chúc lành của Thiên Chúa, chúng con nguyện cố gắng trở nên những hạt giống tốt cho giáo xứ, giáo hội, và cho cộng đồng nhân loại”.

Qua cung cách đối đáp đạo hạnh của một bạn trẻ Việt, sinh viên Thomas Trần Trung Hậu, xin mượn ý của ký giả Frederic Mounier trên tờ La Croix về ĐHGTTG năm nay để kết bài viết cây Thánh giá trong vòng tay giới trẻ hành hương, rằng “cuộc gặp gỡ tại Madrid đã là một biểu lộ đức tin tuyệt vời. Với số đông đảo người trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, ĐHGTTG là cơ duyên quý báu cho suy tư, đối thoại, trao đổi, cầu nguyện, canh tân và dấn thân”.

Nguyễn Công Chính

[Số lần đọc 492]
 
ĐIỂM NỔI BẬT
Cuộc gặp gỡ tại Madrid đã là một biểu lộ đức tin tuyệt vời - Công bố chủ đề Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới
WYD: Nhìn lại chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Madrid
ĐTC nói với các bạn trẻ rằng hãy bước theo Chúa Kitô thông qua Giáo Hội của Người
Đức Thánh Cha canh thức cầu nguyện với các bạn trẻ
Tường thuật ngày thứ 3 chuyến viếng thăm Tây Ban Nha của Đức Thánh Cha
Đức Thánh Cha chủ sự Đàng Thánh Giá với giới trẻ
Đại lễ chào đón Đức Thánh Cha tại Madrid
Đức Thánh Cha bắt đầu thăm Tây Ban Nha
Khai mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Madrid
Từ một lần gặp gỡ (25): Theo Thầy lên Giêrusalem - cuộc đào luyện thứ hai
Từ một lần gặp gỡ (24): Theo Thầy lên Giêrusalem - cuộc đào luyện thứ nhất
Từ một lần gặp gỡ (23): Cám Dỗ
Từ một lần gặp gỡ (22): Vác thập giá mình mà theo Thầy
Từ một lần gặp gỡ (21): Hoạt động
Từ một lần gặp gỡ (19): Đòi hỏi của lòng mến
Từ một lần gặp gỡ (18): Sức bật của niềm hy vọng
Từ một lần gặp gỡ (17): Sức mạnh của lòng tin
Từ một lần gặp gỡ (16) - Môn đệ tại gia
Từ một lần gặp gỡ (14): Ngài biết tôi
Từ một lần gặp gỡ (13): Càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và nhân đức
Cuộc gặp gỡ tại Madrid đã là một biểu lộ đức tin tuyệt vời - Công bố chủ đề Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới
WYD: Nhìn lại chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Madrid
ĐTC nói với các bạn trẻ rằng hãy bước theo Chúa Kitô thông qua Giáo Hội của Người
Đức Thánh Cha canh thức cầu nguyện với các bạn trẻ
Tường thuật ngày thứ 3 chuyến viếng thăm Tây Ban Nha của Đức Thánh Cha
Đức Thánh Cha chủ sự Đàng Thánh Giá với giới trẻ
Đại lễ chào đón Đức Thánh Cha tại Madrid
Đức Thánh Cha bắt đầu thăm Tây Ban Nha
Khai mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Madrid
Từ một lần gặp gỡ (25): Theo Thầy lên Giêrusalem - cuộc đào luyện thứ hai
Từ một lần gặp gỡ (24): Theo Thầy lên Giêrusalem - cuộc đào luyện thứ nhất
Từ một lần gặp gỡ (23): Cám Dỗ
Từ một lần gặp gỡ (22): Vác thập giá mình mà theo Thầy
Từ một lần gặp gỡ (21): Hoạt động
Từ một lần gặp gỡ (19): Đòi hỏi của lòng mến
Từ một lần gặp gỡ (18): Sức bật của niềm hy vọng
Từ một lần gặp gỡ (17): Sức mạnh của lòng tin
Từ một lần gặp gỡ (16) - Môn đệ tại gia
Từ một lần gặp gỡ (14): Ngài biết tôi
Từ một lần gặp gỡ (13): Càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và nhân đức
TIN - BÀI KHÁC   260 đề mục mới nhất:
  Madrid thu về hơn 200 triệu USD từ Ngày Giới trẻ Thế giới | Mai Trang
  Từ một lần gặp gỡ (50): Trở nên người nhà của Chúa Giêsu | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (49): Tha thứ | Hà Thanh Bình
  Sinh viên Công giáo Trung Quốc khai trương trang web về Phúc Âm hoá | An Phú Sĩ
  Từ một lần gặp gỡ (48): Làm việc và nghỉ ngơi | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (47): Tình yêu lớn hơn sự sợ hãi | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (46): Ý nghĩa của sự hy sinh | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (45): Cuộc lữ hành | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (44): Từ của cải đến tự do | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (43): Cầu nguyện với Kinh Thánh | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (42): Một ngày với Chúa | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (41): Chất vấn niềm tin | Hà Thanh Bình
  Hội Ngộ Clemente 2011: Một sinh hoạt giáo dục hữu ích cho giới trẻ Việt tại Chicago | Trần Hồng Phúc
  Từ một lần gặp gỡ (40): Bỏ Ngài con biết theo ai! | Hà Thanh Bình
  Từ một lần gặp gỡ (39): Đơn giản và phức tạp | Hà Thanh Bình
  Các giám mục Brazil sẵn sàng cho thách thức Ngày Giới trẻ Thế giới 2013 | Hạnh Nguyễn
  Ngày Giới trẻ Thế giới thu về cho Madrid 230 triệu USD | Nghi Ân
  Các nhà tổ chức khen ngợi cách hành xử tốt của đám đông Ngày Giới trẻ Thế giới | Hạnh Nguyễn
  ĐHY Roucu: ĐGH “gần như đã khóc” trong Đại hội Giới trẻ Thế giới | Nghi Ân
  ĐTC Bênêđictô XVI nhắn nhủ giới trẻ: “Hãy làm cho cả thế giới hiểu biết và yêu mến Chúa Giêsu Kitô!” | PV
  Ngày Giới trẻ Thế giới 2011: Hơn 1 triệu bạn trẻ tham dự Thánh lễ bế mạc | PV
  Đức Giáo Hoàng cám ơn các tình nguyện viên Ngày Giới trẻ Thế giới | Nghi Ân
  ĐGH thông báo Ngày Giới trẻ Thế giới tiếp theo tại Rio de Janeiro | Thiên Ân
  Sức mạnh của Giáo Hội | + Gm. Giuse Vũ Văn Thiên
  Ngày Giới trẻ Thế giới Madrid 2011: Ngày giáo lý thứ ba của giới trẻ Việt Nam | WHĐ
  WYD: Một bạn trẻ Việt Nam dùng bữa trưa với Đức Thánh Cha | Hà Thanh Bình
  WYD: Theo chân Ngày Giới trẻ Thế giới trên Facebook | Hà Thành Bình
  ĐHGTTG lần tới sẽ được tổ chức vào năm 2013 tại Rio de Janeiro, Brazil | Mai Trang
  Bén rễ sâu nơi Đức Kitô | + Gm. Giuse Vũ Văn Thiên
  Ngày Giới trẻ thế giới 2011: Ngày giáo lý thứ hai của giới trẻ Việt Nam | WHĐ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
LỜI CHÚA MỖI NGÀY

Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

Xem tiếp
LỊCH PHỤNG VỤ

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10-2011

Ý Chung
Cầu cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối: Xin cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối được niềm tin vào Thiên Chúa và tình yêu của anh chị em nâng đỡ trong cơn đau đớn.
Ý Truyền Giáo
Cầu cho Ngày Thế giới Truyền giáo: Xin cho việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo gia tăng nơi Dân Chúa lòng hăng say loan báo Tin Mừng, đồng thời nâng đỡ hoạt động truyền giáo bằng lời cầu nguyện và sự giúp đỡ tài chính cho những Giáo Hội nghèo nhất.
Nhấn vào chuyên mục Media Online
Media Online
Thánh Maria Goretti (4)
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ sáu tuần 27 TN A
Lời Chúa mỗi ngày - Thứ năm tuần 27 TN A
Thánh Maria Goretti (7-hết)
Thánh Maria Goretti (6)
Thánh Maria Goretti (5)
QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
Niềm tin
H2O NEWS
H2O NEWS
Radio Tin Vui Chúa Nhật 02-10-2011

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Họp mặt CLB Đồng Xanh Thơ Xuân Lộc
Photo

Ảnh: PM. Cao Huy Hoàng

Thánh lễ cung hiến Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, GP. Lạng Sơn
Thánh lễ An táng ĐC cố Giuse Trịnh Chính Trực
Những giây phút cuối đời của Đức cố GM Giuse Trịnh Chính Trực
Lễ làm phép viên đá xây dựng cơ sở Hội dòng MTG Xuân Lộc
Kỷ niệm 52 năm thành lập Giáo xứ Chính toà GP. Xuân Lộc

THẾ GIỚI ĐÓ ĐÂY

Myanmar vi phạm tự do tôn giáo
Báo The Irrawaddy cho biết rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xác định Myanmar cùng với 7 nước khác là “các nước có sự quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo. Các quốc gia đó là Myanmar, Trung Quốc, Eritrea, Iran, Bắc Hàn, Ảrập Saudi, Sudan và Uzbekistan.... Xem tiếp

Trung Quốc: Tẩy não là vấn đề lớn nhất
Theo Bangkok Post, nhà văn Liao Yiwu (ảnh), người Trung Quốc (TQ), hiện ở Mỹ, phát biểu lần đầu tiên kể từ khi trốn khỏi TQ, nói rằng tội duy nhất của ông là phản đối việc tẩy não.... Xem tiếp

Ảrập có cho tự do tôn giáo?
Trên thế giới, có sự ủng hộ và khen ngợi Arab Spring (Mùa xuân Ảrập). Một số người từ lâu vẫn ủng hộ chế độ chuyên quyền cũng đã bị lật đổ và những rạn nứt đã bắt đầu xuất hiện. Nhưng sau sự hưởng thụ là sự tính toán, vẫn có tính bất ổn hầu như hoàn toàn về việc thành lập mới sẽ nhắm vào sự tự do tô... Xem tiếp

Dân số Hồi giáo trên thế giới
TTCG (ENI, Actualités religieuses) - Một cuộc nghiên cứu dân số mới đây cho biết là người Hồi giáo chiếm ¼ dân số hiện nay trên thế giới. 2/3 dân số Hồi giáo sống tại châu Á. Theo cuộc nghiên cứu này thì Hồi giáo là tôn giáo đông thứ hai trên thế giới sau Kitô giáo.... Xem tiếp

Loạn luân và thụ tinh nhân tạo
Nhiều người Mỹ hiến tinh trùng làm cha của khoảng 50 đứa con lo sợ về tội loạn luân - liền kêu gọi chú ý vở kịch Oedipus Rex (*) của kịch tác gia Sophocles và chứng tỏ sự khôn ngoan của giáo huấn Công giáo phản đối việc thụ tinh nhân tạo. ... Xem tiếp

TÌM HIỂU TỪ VỰNG CÔNG GIÁO

Tín nghĩa
Thể hiện, thực hiện
Văn hoá, văn minh
Viên mãn - tròn đầy
Thiên tính - thần tính
Trai tịnh - chay tịnh
Giữ chay - ăn chay
Tiên tri - Ngôn sứ - Sứ ngôn
Canh tân, đổi mới
Mão: Mèo hay Thỏ?

VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT

Thơ Tháng Mân Côi
Chuyện dự tiệc
Phép lạ Kinh Mân Côi
Đức Mẹ Mân Côi
Mang theo ảnh mẹ

THƯ GIÃN

Thơ "nịnh vợ"
Lời kêu gọi gửi phụ nữ nhân ngày 8-3
Nhớ lại thuở ban đầu (thư giãn)
Người Huế là tổ tiên của người Nhật?! (thư giãn)
Bí quyết không có kẻ thù (thư giãn)

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN

People Online Thành viên online:
Visitors Nối kết trực tuyến: 218
Members RSS Feeders: 177
Members Twitter: 0
Total Users Tổng cộng: 395
Số lượt truy cập:

3,465,238

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn biết đến trang mạng này lần đầu trong dịp nào?
WEBSITES KẾT NỐI

 • CÁC GIÁO PHẬN CÁC GIÁO PHẬN
  • Hội đồng Giám mục Việt Nam
  • Tổng Giáo phận Hà Nội
  • Tổng Giáo phận Huế
  • Tổng Giáo phận Sài Gòn
  • Giáo phận Ban Mê Thuột
  • Giáo phận Bắc Ninh
  • Giáo phận Cần Thơ
  • Giáo phận Đà Nẵng
  • Giáo phận Đà Lạt
  • Giáo phận Hải Phòng
  • Giáo phận Lạng Sơn
  • Giáo phận Long Xuyên
  • Giáo phận Mỹ Tho
  • Giáo phận Nha Trang
  • Giáo phận Phan Thiết
  • Giáo phận Thái Bình
  • Giáo phận Thanh Hoá
  • Giáo phận Vinh
  • Giáo phận Vĩnh Long
  • Giáo phận Kontum
  • Niên giám các giáo phận - Anh ngữ
 • WEBSITES KHÁC WEBSITES KHÁC
  • ĐHGTTG WYD-Marid 2011
  • Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ
  • Pope2You
  • Tự học php
  • Vatican
  • Youtube - Vatican

Everything Meaning To You

Email: [email protected]

Website: emty.org

Tìm kiếm
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@