Facebook NewsFeed
Thứ Tư, ngày 05 tháng 10 năm 2011
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 04/10/2011 - 10:29:40
ĐHY Erdo tái đắc cử Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Châu Âu

EMTY (Tirana, Albania, 3-10-2011, Tổng hợp) – Trong hội nghị khoáng đại nhóm họp tại Albania vào cuối tuần qua, Liên Hội đồng Giám mục Châu Âu (CCEE) đã bầu lại ĐHY Peter Erdo của Esztergom-Budapest làm Chủ tịch của Hội đồng.

ĐHY Erdo sẽ tiếp tục một nhiệm kỳ 5 năm, kết thúc vào năm 2016.

ĐHY Angelo Bagnasco, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, và Đức TGM Jozef Michalik của Przemysl, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan, đã được bầu làm Phó Chủ tịch. Các ngài sẽ thay thế ĐHY Jean-Pierre Ricard của Bordeaux và ĐHY Josip Bozanic.

Các thành viên của CCEE cám ơn các vị lãnh đạo mới vì sự sẵn sàng phục vụ và khuyến khích ban thường vụ mới trong công việc truyền giáo ở châu Âu. Theo một thông cáo báo chí, các ngài cũng “cảm ơn tất cả các thành viên của ban lãnh đạo mãn nhiệm vì công việc mưu cầu lợi ích cho Giáo Hội và cám ơn sự cống hiến của họ trong việc thúc đẩy sự hiệp thông huynh đệ giữa các giáo đoàn tại châu Âu”.

Được biết, chủ đề chính của Hội nghị là Tân Phúc Âm hoá, giống với chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới vào năm 2012 là “Tân Phúc Âm hoá để Truyền bá Đức tin Kitô giáo”.

Ngoài việc bầu vị Chủ tịch cho nhiệm kỳ mới (2011-2016), Hội nghị sẽ tập trung trình bày các hoạt động của các Uỷ ban của CCEE, về công tác của CCEE trong lĩnh vực đối thoại đại kết.

Hội nghị cũng nghe trình bày về việc đối thoại với các tổ chức châu Âu (Liên minh châu Âu và Hội đồng châu Âu) và các hoạt động của Tổ chức Theo dõi tình trạng Bất bao dung và Phân biệt đối xử với các Kitô hữu ở châu Âu, cũng như thảo luận về cách thức giúp đỡ các Kitô hữu tại Thánh Địa…

Thành phần tham dự Hội nghị CCEE, về phía Toà Thánh, có ĐHY Marc Ouellet, Bộ Trưởng Bộ Giám mục; Đức TGM Ramiro Moliner Ingles, Sứ thần Toà Thánh tại Albania; và các đại biểu từ các tổ chức như Liên Hội đồng Giám mục Châu Phi và Madagascar và Liên Hội đồng Giám mục Mỹ châu Latinh.


Mai Trang