Facebook NewsFeed
Thứ Tư, ngày 05 tháng 10 năm 2011
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 04/10/2011 - 01:07:13
Tình nguyện viên giúp người nhiễm HIV/AIDS

(UCANews.com, 3-10-2011) – Một nhóm tình nguyện viên Công giáo đã thu gom đồ phế thải để giúp những người nhiễm HIV đã tham dự một thánh lễ đặc biệt mừng Thánh Bổn mạng là Thánh Vinh Sơn Phaolô, và họ nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc và dấn thân tiếp tục nỗ lực nhân danh những người nghèo khổ.

Các tình nguyện viên cùng với khoảng 800 giáo dân đã tham dự thánh lễ do Lm. G.B. Vũ Văn Kiên cử hành tại Nhà thờ An Hải ở GP. Hải Phòng cuối tháng 9-2011.

Lm. Kiên, sáng lập viên nhóm tình nguyện năm 2006, nói: “Chúng tôi rất vui khi giúp đỡ những người nghèo khổ, nhất là những người nhiễm HIV/AIDS, bằng nỗ lực thu gom đồ phế thải”.

Ngài nói rằng nhóm đã kiếm được 1,2 tỷ VNĐ (60.000 USD) từ khi chương trình bắt đầu, quỹ này dùng để lo chi phí thuốc men, lương thực và chăm sóc người già.

Phêrô Nguyễn Quang Huy, trưởng nhóm tình nguyện, nói rằng các thành viên ở độ tuổi từ 16 tới 60, có cả doanh nhân, viên chức chính quyền, sinh viên, người nhiễm HIV/AIDS, và cả người ngoài Công giáo.

Trương Thị Ánh, 22 tuổi, tình nguyện viên không Công giáo, nói rằng nỗ lực của các tình nguyện viên đã gợi hứng cho cô, điều này giúp cô có cơ hội phục vụ cộng đồng.

Cha Kiên nói rằng hằng tuần các tình nguyện viên đi thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại nhà họ hoặc ở các bệnh viện, nâng đỡ những người sắp chết và giúp an táng khi cần thiết.


Trầm Thiên Thu