Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô Facebook NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 9/21/2013 9:23:50 PM
Đức Thánh Cha tiếp kiến Tổng thống Honduras
(RomeReports, 20-9-2013) - Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón Tổng thống Cộng hoà Honduras, ông Porfirio Lobo, viếng thăm Vatican. Trong cuộc hội kiến diễn ra ngắn gọn, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự hợp tác giữa Vatican và Honduras trong các lĩnh vực: chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, bảo vệ sự sống và gia đình. Hai vị cũng nói về vấn đề tội phạm có tổ chức.

Tháp tùng Tổng thống là một phái đoàn và gia đình ông. Bầu khí cuộc gặp gỡ rất thoải mái và con trai của Tổng thống đã xin Đức Thánh Cha ban phép lành cho cậu.

Như một món quà, Tổng thống Lobo tặng Đức Giáo hoàng một bức ảnh  Đức Mẹ Suyapa, bổn mạng đất nước Honduras. Trên thực tế, ít giờ trước cuộc hội kiến, một bức tượng của Đấng Bảo trợ Honduras đã được đặt trong Vườn Vatican. Bức tượng là bản sao của bức tượng gốc đang được đặt tại Thủ đô Tegucigalpa của quốc gia Trung Mỹ này.

Đáp lại, Đức Giáo hoàng tặng ông Tổng thống một bản sao tài liệu Aparecida, mà cá nhân ngài đã làm việc với nó khi còn là Tổng Giám mục Buenos Aires.

"... Tài liệu Aparecida là chìa khoá cho bất kỳ chính trị gia nào. Bạn không cần phải đọc tất cả, hãy bắt đầu với bảng mục lục."

Giờ đây trong Vườn Vatican tồn tại hai tác phẩm điêu khắc Mỹ Latinh về Đức Mẹ. Đầu tiên là Đức Mẹ Guadalupe, Mexico. Và bây giờ là Đức Mẹ Suyapa, Đấng Bảo trợ của Honduras.


P.AT