Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô Facebook NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 9/21/2013 8:09:35 AM
Vatican ra mắt ứng dụng Giáo lý mới nhằm mục đích truyền bá đức tin trên toàn thế giới
EMTY (Vatican, 20-9-2013, CNA/EWTN News) - Hội đồng Giáo hoàng về Cổ vũ Tân Phúc Âm hoá đang chuẩn bị ra mắt một ứng dụng mới về Giáo lý Giáo hội Công giáo nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn giáo huấn Giáo Hội trên toàn thế giới.

“Dạy Giáo lý là việc quan trọng trên hết đối với Giáo hội, vì vậy chúng tôi đã nỗ lực thực hiện, khởi đi từ đức tin của mình, nhằm đặt các kiến thức, nội dung đức tin và bằng chứng vững chắc mà chúng ta nên có lại với nhau”, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Cổ vũ Tân Phúc Âm hoá, cho biết.

Ứng dụng - sẽ được ra mắt lần đầu tiên bằng tiếng Ý dành cho điện thoại di động và máy tính bảng - rất quan trọng ở chỗ nó cung cấp “khả năng sử dụng Giáo lý theo một cách thức mới và thách thức mọi người sử dụng nó”, ngài nói. Mặc dù chưa có ngày ra mắt cụ thể cho ứng dụng mới này, nhưng nó đã được đề cập đến trong một cuộc họp báo hôm 19-9 rằng việc này được dự kiến trong vòng một tháng.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNA, Đức Tổng Giám mục Fisichella phản ánh về sự cần thiết của việc dạy giáo lý trên toàn cầu, ngài nói rằng các giáo lý viên đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là ở châu Phi và Mỹ Latinh. Ngài cũng phản ánh về vai trò của phụ nữ tham gia vào việc dạy giáo lý, và rằng “phần lớn trong các giáo xứ, và với lòng quảng đại, họ làm việc để truyền tải đức tin cho các thế hệ mới”.

Đức Tổng Giám mục Fisichella là một trong những chuyên gia hiện đang có mặt tại Roma để tham dự Đại hội Quốc tế Giáo lý viên, sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-9, để thảo luận về chủ đề giáo lý trên toàn thế giới và để thẩm định các phương pháp mới nhằm thúc đẩy một phương tiện tốt hơn cho việc loan báo Tin Mừng, bao gồm cả việc dùng ứng dụng mới.

“Đại hội”, ngài nói, “sẽ có trên 1.600 tham dự viên, mong đợi một sự am hiểu chung về giáo lý, đồng thời để đối thoại với nhau cũng như để kiểm tra và xác nhận những kinh nghiệm khác nhau mà chúng ta và trên thế giới có về lĩnh vực này”.

ĐGH Phanxicô sẽ có một buổi tiếp kiến chung với những người tham dự hội nghị, mà theo Đức Tổng Giám mục Fisichella, điều này sẽ đặc biệt quan trọng đối với Hội đồng Tân Phúc Âm hoá.

Mai Trang