Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô Facebook NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 5/27/2013 1:27:28 AM
ĐGM bị quản thúc của Thượng Hải dùng phương tiện truyền thông xã hội để khuyến khích hành hương
(CWN, 24-5-2013) – Đức Giám mục đang bị giam cầm Mã Đạt Khâm của Thượng Hải đã dùng phương tiện truyền thông xã hội để hướng dẫn tín hữu cầu nguyện hôm 24-5, là ngày người Công giáo Trung Quốc cử hành lễ kính Đức Mẹ Xà Sơn.

Đức Giám mục Mã, đang bị quản thúc tại một nơi không được cho biết ở Thượng Hải, đã được Toà Thánh Vatican công nhận là Giám mục hợp thức của Thượng Hải. Ngài bị chính quyền Bắc Kinh phản đối kể từ hôm lễ tấn phong giám mục của ngài, sau khi ngài tuyên bố rút khỏi Hội Công giáo Yêu nước, một tổ chức được chính quyền hậu thuẫn. Nhưng ngài vẫn tiếp tục đăng các bài viết trên các cổng thông tin xã hội, khuyến khích tín hữu Công giáo cầu nguyện, đặc biệt là hiệp nhất với Giáo Hội.

Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã ấn định ngày 24-5 là Ngày Cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc. Ngày này trùng với ngày hành hương hằng năm tại Đền thánh Đức Mẹ Xà Sơn, gần Thượng Hải.

Trong Thánh lễ hằng ngày do ĐGH Phanxicô cử hành tại Nguyện đường Nhà khách Thánh Martha vào sáng thứ sáu 24-5 vừa qua, ngài đã xin cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc. Đồng tế với ĐGH Phanxicô trong Thánh lễ có Đức TGM Savio Hàn Đại Huy, Thư ký Bộ Truyền giáo, và một số linh mục Trung Quốc. Tham dự Thánh lễ còn có một số chủng sinh và nữ tu Trung Quốc, cùng với các nhân viên của Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông Xã hội. Kết thúc Thánh lễ, họ hát một bài Thánh ca kính Đức Mẹ bằng tiếng Hoa.

Jos. Tú Nạc, NMS